Giảm đau khớp nhờ thái cực quyền

(ĐTĐ) – Một thử nghiệm do trường y Chapel Hill thuộc ĐH North Carolina và Trung tâm nghiên cứu xương khớp Thurston (Mỹ) tiến hành trên 354 tình nguyện viên bị viêm khớp ở North Carolina và New Jersey cho thấy những ai từng tập qua thái cực quyền thì sau đó các triệu chứng đau khớp giảm rõ rệt.

 

Giảm đau khớp nhờ thái cực quyền

Cụ thể các tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm: một nhóm tham gia tập luyện thái cực quyền trong 8 tuần, mỗi tuần 2 lần; nhóm còn lại không tập. Kết thúc 8 tuần, tất cả tình nguyện viên đều điền vào bảng khảo sát tình trạng sức khỏe. Kết quả là những ai luyện tập thái cực quyền đều giảm đáng kể những cơn đau và cứng khớp cũng như tình trạng sưng viêm; đồng thời tinh thần cảm thấy khỏe khoắn, thư thái hơn. Những ghi nhận từ thử nghiệm này cũng đã được báo cáo trong hội nghị thường niên về bệnh thấp khớp tại American College ở Atlanta. (Theo Times of India)

Nguồn Thanhnien.com.vn

Có thể bạn quan tâm

    Bài viết của: Phòng khám Cột sống
    Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
    1448 bài viết