Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tăng nhãn áp (glaucoma, cườm nước, thiên đầu thống) trong cơn cấp tính bệnh nhân thường bị đau nhức mắt nhiều, đau lan cả nửa đầu cùng bên khiến bệnh nhân muốn ói hoặc ói nhiều, nhìn mờ, gây mất sức.

 

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu. Những trường hợp này cần phải điều trị cấp cứu kịp thời bởi glaucoma là một trong 4 bệnh gây mù hàng đầu hiện nay ở nước ta cũng như trên thế giới.

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt cứ lầm tưởng những căn bệnh gây đau đầu

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt
cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu.

Đây là bệnh của thần kinh thị giác với những đặc điểm: Tăng nhãn áp quá mức chịu đựng của mắt bình thường, hậu quả dẫn tới lõm và teo gai thị thần kinh, tổn hại thị trường và giảm thị lực. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù lòa.

Triệu chứng là: Chảy nước mắt khi thay đổi thời tiết, cảm giác nặng ở mắt, đôi khi thấy hiện tượng sương mù hoặc quầng sáng xanh đỏ kéo dài trong vài phút, rối loạn điều tiết, lão thị sớm. Những người có yếu tố nguy cơ là người trên 40 tuổi, có tiền căn gia đình bị glaucoma, đái tháo đường, tắc mạch do cao huyết áp, điều trị corticoid kéo dài, cận hoặc viễn thị...

ThS. Nguyễn Cảnh Thắng - Bệnh viện Mắt TƯ
Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận