Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tăng nhãn áp (glaucoma, cườm nước, thiên đầu thống) trong cơn cấp tính bệnh nhân thường bị đau nhức mắt nhiều, đau lan cả nửa đầu cùng bên khiến bệnh nhân muốn ói hoặc ói nhiều, nhìn mờ, gây mất sức.

 

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu. Những trường hợp này cần phải điều trị cấp cứu kịp thời bởi glaucoma là một trong 4 bệnh gây mù hàng đầu hiện nay ở nước ta cũng như trên thế giới.

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt cứ lầm tưởng những căn bệnh gây đau đầu

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt
cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu.

Đây là bệnh của thần kinh thị giác với những đặc điểm: Tăng nhãn áp quá mức chịu đựng của mắt bình thường, hậu quả dẫn tới lõm và teo gai thị thần kinh, tổn hại thị trường và giảm thị lực. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù lòa.

Triệu chứng là: Chảy nước mắt khi thay đổi thời tiết, cảm giác nặng ở mắt, đôi khi thấy hiện tượng sương mù hoặc quầng sáng xanh đỏ kéo dài trong vài phút, rối loạn điều tiết, lão thị sớm. Những người có yếu tố nguy cơ là người trên 40 tuổi, có tiền căn gia đình bị glaucoma, đái tháo đường, tắc mạch do cao huyết áp, điều trị corticoid kéo dài, cận hoặc viễn thị...

ThS. Nguyễn Cảnh Thắng - Bệnh viện Mắt TƯ
Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:103 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận