Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các vấn đề về rối loạn giấc ngủ có liên quan tới tình trạng đau, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi trung và cao niên.

 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy các vấn đề về giấc ngủ có liên quan tới tăng nguy cơ đau cơ xơ hóa ở phụ nữ, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi trung và cao niên.

Đau cơ xơ hóa là một bệnh đau cơ xương mạn tính xảy ra ở hơn 5 triệu người Mỹ trưởng thành. 90% trong số đó là phụ nữ. Bệnh thường bắt đầu xuất hiện khi người phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên.

Đau cơ xơ hoá

Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy mất ngủ, hay thức giấc buổi đêm và mệt mỏi là những triệu chứng hay gặp của bệnh nhân bị đau cơ xơ hóa nhưng vẫn chưa biết liệu các vấn đề về giấc ngủ có góp phần gây ra bệnh đau cơ xơ hóa hay không.

Các nhà nghiên cứu Nauy đã lựa chọn 12350 phụ nữ khỏe mạnh ≥ 20 tuổi không bị đau cơ xương hoặc các rối loạn cử động khác và theo dõi họ trong 10 năm. Đến cuối thời gian nghiên cứu, 327 (2,6%) số phụ nữ này bị đau cơ xơ hóa.

Các kết quả của nghiên cứu cho thấy nguy cơ đau cơ xơ hóa tăng hơn 5 lần ở phụ nữ > 45 tuổi thường xuyên gặp các vấn đề về giấc ngủ và tăng gần 3 lần ở phụ nữ trong độ tuổi 20-44 cũng bị các vấn đề về giấc ngủ.

Các nhà khoa học cho biết cần nghiên cứu thêm để xác định và điều trị sớm các vấn đề về giấc ngủ giúp làm giảm nguy cơ đau cơ xơ hóa ở phụ nữ.

Nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Arthritis & Rheumatism số ra ngày 14/11.

Theo Healthday - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận