Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các vấn đề về rối loạn giấc ngủ có liên quan tới tình trạng đau, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi trung và cao niên.

 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy các vấn đề về giấc ngủ có liên quan tới tăng nguy cơ đau cơ xơ hóa ở phụ nữ, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi trung và cao niên.

Đau cơ xơ hóa là một bệnh đau cơ xương mạn tính xảy ra ở hơn 5 triệu người Mỹ trưởng thành. 90% trong số đó là phụ nữ. Bệnh thường bắt đầu xuất hiện khi người phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên.

Đau cơ xơ hoá

Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy mất ngủ, hay thức giấc buổi đêm và mệt mỏi là những triệu chứng hay gặp của bệnh nhân bị đau cơ xơ hóa nhưng vẫn chưa biết liệu các vấn đề về giấc ngủ có góp phần gây ra bệnh đau cơ xơ hóa hay không.

Các nhà nghiên cứu Nauy đã lựa chọn 12350 phụ nữ khỏe mạnh ≥ 20 tuổi không bị đau cơ xương hoặc các rối loạn cử động khác và theo dõi họ trong 10 năm. Đến cuối thời gian nghiên cứu, 327 (2,6%) số phụ nữ này bị đau cơ xơ hóa.

Các kết quả của nghiên cứu cho thấy nguy cơ đau cơ xơ hóa tăng hơn 5 lần ở phụ nữ > 45 tuổi thường xuyên gặp các vấn đề về giấc ngủ và tăng gần 3 lần ở phụ nữ trong độ tuổi 20-44 cũng bị các vấn đề về giấc ngủ.

Các nhà khoa học cho biết cần nghiên cứu thêm để xác định và điều trị sớm các vấn đề về giấc ngủ giúp làm giảm nguy cơ đau cơ xơ hóa ở phụ nữ.

Nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Arthritis & Rheumatism số ra ngày 14/11.

Theo Healthday - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận