Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Cùng với việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để lướt web và gửi tin nhắn, cơ bàn tay, ngón tay, cổ và lưng đang ngày càng mỏi, sau khi xong việc thì đau và viêm gân ở lại với người sử dụng thiết bị.

 

Người Anh đã đặt tên cho căn bệnh mới này là "bệnh văn bản", hoặc đau cổ do thường xuyên nhắn tin văn bản, và "chấn thương ngón tay cái do văn bản" với ngón tay cái. Việc sử dụng liên tục máy tính xách tay và máy tính bảng kỹ thuật số gây đau, có thể thành kinh niên.

"Tôi đã có một bệnh nhân đau gân ngón cái, do sử dụng các phím điện thoại, đến mức không thể hoạt động tay của mình trong nhiều tuần", Tim Hutchful cho biết, Hiệp hội thần kinh cột sống Anh, một trong những người tài trợ cho một cuộc khảo sát về đề tài này.

Sử dụng điện thoại thông minh để nhắn tin, lướt web, vào trang mạng xã hội twitter… ngày càng gia tăng. Một cuộc thăm dò You Gov với 2.034 người Anh ở độ tuổi trưởng thành được phỏng vấn, tiến hànhtừ ngày 19 đến ngày 21 tháng 9 vừa qua, đã cho ra con số, có tới 44% người Anh sử dụng điện thoại của họ cho các mục đích khác hơn là “buôn chuyện” trong nửa giờ đến 2 giờ mỗi ngày.

Tuy nhiên, "cơ thể của chúng ta không được chuẩn bị để làm như vậy", Sammy Margo, thành viên của Liên đoàn vật lý trị liệu Anh thừa nhận. Bà này buộc tội "những phím bấm quá nhỏ buộc tay chúng ta phải luôn cố gắng ấn". "Một trong những bệnh nhân của tôi đã phải dừng việc bấm phím lại vì đau, và họ trang bị phần mềm nhận dạng giọng nói cho thiết bị của họ", bà này cho biết.

Bên cạnh vấn đề về các phím, màn hình là nguyên nhân của việc lệch tư thế. "Trọng lượng trung bình của đầu là 4,5-5,5 kg", ông Tim Hutchful. Ở tư thế lý tưởng (chuẩn), bạn có thể vẽ một đường thẳng giữa tai, vai, đầu gối, hông và mắt cá chân, trọng lượng được phân bố đều khắp cơ thể. Nhưng khi chúng ta nhìn vào màn hình, đầu của chúng tôi hướng về phía trước và "chúng tôi cảm thấy trọng lượng của nó nặng gấp bốn lần", theo ông Hutchful.

18% chủ nhân máy tính bảng dành từ 2 đến 4 giờ một ngày cho thiết bị này của họ.Bên cạnh sử dụng máy tính, máy tính bảng trở thành công cụ làm việc phổ biến nhất.

Emmanuelle Rivoal, chuyên gia nắn xương tại Paris (Pháp) công nhận, ngày càng có nhiều bệnh nhân bị tê liệt, đau vì “họ dành nhiều hơn 5 giờ mỗi ngày trước màn hình”.

"Đối với tôi, vấn đề liên quan đến mắt", cô nói. Điện thoại, máy tính bảng đòi hỏi ta phải điều tiết mắt liên tục. Vấn đề là khi một cơ phải làm việc liên tục đòi hỏi các cơ khác hỗ trợ: cơ bắp, hàm, cổ, vai… Bệnh nhân còn có thể bị ngứa ở ngón tay, viêm gân, đau ở cổ, lưng.

"Rối loạn cơ xương" (MSDS) cũng đã trở thành một bệnh. Ở Pháp, nó được xem là nguyên nhân hàng đầu của bệnh nghề nghiệp, với 9,7 triệu ngày làm việc lãng phí trong năm 2010.

Tại Anh, một trong 50 công nhân bị chứng bệnh này. Sammy Margo lo ngại nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên, những người sử dụng nhắn tin nhiều nhất. “Tôi biết những gia đình ở đó các thành viên giao tiếp với nhau qua tin nhắn văn bản từ phòng này sang phòng khác", bà này xót xa. "Hãy nói với chúng tôi”.

Theo Tim Hutchful, nên giới hạn sử dụng điện thoại thông minh dưới 40 phút, sau đó nghỉ giải lao, xoay vai. Emmanuelle Rivoal khuyên hướng mắt ra xa, ngáp, giãn cơ, vặn người như mèo. "Bằng cách này chúng ta khởi động lại các tế bào", bà này nói. "Nếu không bạn sẽ không còn cảm giác và cơ bắp của bạn bắt đầu bị căng cứng".

L'Expansion.com - Nguồn VnMedia.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn