Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo đánh giá của giới chuyên môn, 1/3 số bệnh nhân ung thư thường bị các cơn đau hành hạ. Các cơn đau có thể là dữ dội hoặc âm ỉ, và nó có thể diễn ra thường xuyên hoặc chỉ từng đợt.

 

Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây đau có thể đến từ việc điều trị, từ áp lực lên hệ thần kinh hoặc từ các khối u. Tùy thuộc vào tính chất dữ dội và nguồn gốc của cơn đau, bác sĩ có thể kê thuốc aspirin, acetaminophen, các loại thuốc kháng viêm như ibuprofen, hoặc ngay cả thuốc codeine hay các loại thuốc mạnh hơn như morphine, oxycondone và các loại thuốc khác.

alt

Ảnh minh họa

Trong vài trường hợp, các bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp tự nhiên như massage, tự thôi miên, thiền, châm cứu hoặc ấn huyệt để giúp giảm cơn đau ở các bệnh nhân ung thư. Trong trường hợp muốn sử dụng thuốc để giảm cơn đau, bạn cần hiểu rằng phương pháp này có thể gây ra một vài tác dụng phụ, như bị táo bón, bị chứng nhầm lẫn, hôn mê, hoặc ngay cả bị ảo giác đối với một số ca nghiêm trọng. Vì thế, nếu bác sĩ kê cho bạn thuốc giảm đau, hãy bảo đảm thông báo cho bác sĩ biết ngay khi bạn có những triệu chứng gây ra do tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Nếu bạn đang thường xuyên sử dụng các loại thuốc kháng viêm như advil, ibuprofens hoặc các loại thuốc có công dụng tương tự, hãy bảo đảm rằng bạn cần phải kiểm tra huyết áp và tình trạng tuần hoàn máu nhằm theo dõi chức năng gan có bị tổn hại hay không.

Trong trường hợp bạn sử dụng aspirin để giảm đau, có thể gây ra các vết loét hoặc chảy máu trong dạ dày hoặc đường ruột. Vì thế khi dùng loại thuốc này, bạn cần theo dõi sức khỏe và các tác dụng phụ của nó một cách cẩn thận.

Khi trao đổi với các bác sĩ về phương pháp giảm đau, thông thường bác sĩ sẽ yêu cầu bạn miêu tả và đánh giá cơn đau của bạn theo mức độ từ 1 - 10. Mức độ bạn phải chịu đựng cơn đau như thế nào? Bạn có thường xuyên bị đau không? Bạn cảm thấy cơn đau giống như thể đau nào bạn từng bị?

Với những thông tin bạn cung cấp, các bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên áp dụng các kỹ thuật giảm đau nào hoặc sử dụng thuốc cho phù hợp. Bạn nên nhớ, bạn là bệnh nhân. Nếu bạn không muốn uống một loại thuốc nhất định nào đó, hoặc bạn thích áp dụng các phương pháp tự nhiên để kiểm soát cơn đau, hãy thảo luận trước ý tưởng của bạn với bác sĩ.

Nếu hợp tác tốt với bác sĩ hoặc các chuyên gia, bạn có thể tìm ra một kỹ thuật kiểm soát cơn đau hoặc kết hợp giữa các liệu pháp kỹ thuật với thuốc, nhằm giúp bạn giảm các cơn đau liên quan đến ung thư một cách hiệu quả nhất.

Theo Daily New Articles - Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận