Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trong vòng 10 năm nữa, chụp cắt lớp não sẽ có thể xác định những gian lận lợi ích và đánh giá liệu một cá nhân đang đau đớn thực sự hay chỉ giả vờ, theo trang tin Top News.

 

Một nghiên cứu mới cho thấy chẩn đoán hình ảnh và các lĩnh vực khác của khoa học thần kinh cũng có thể được sử dụng trong tương lai nhằm đánh giá nguy cơ đối với cộng đồng do những tội phạm có tiền án, tiền sự gây ra.

Não

Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, Hiệp hội Hoàng gia Anh cho rằng việc sử dụng các kết quả kiểm tra não làm bằng chứng tại tòa án cần được tiến hành một cách thận trọng.

Nghiên cứu này kết luận rằng chụp cắt lớp não không thể xác định những kẻ rắp tâm giết người, và không có gien nào chắc chắn sẽ biến cá nhân nào đó thành một kẻ tâm thần bạo lực.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng chụp cắt lớp não và di truyền học một ngày nào đó có thể góp phần đánh giá rủi ro trong các quyết định tuyên án và quản chế.

Người chủ trì cuộc nghiên cứu, giáo sư Nicholas Mackintosh thuộc Đại học Cambridge, cho biết các nhà khoa học đã tiến gần đến việc có thể xác định liệu một cá nhân thực sự cảm thấy đau đớn hay chỉ là giả vờ. Chẳng bao lâu nữa chụp cắt lớp não có thể hé lộ những đường mòn thần kinh báo hiệu sự đau đớn chủ quan.

Một thử nghiệm như vậy sẽ mở ra cánh cửa xác định những gian lận lợi ích hoặc khiếu nại thương tích mang tính gian lận của một cá nhân.

Các chuyên gia Đại học Oxford tin rằng điều này có thể đạt được sau 10 năm nữa.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận