Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trong vòng 10 năm nữa, chụp cắt lớp não sẽ có thể xác định những gian lận lợi ích và đánh giá liệu một cá nhân đang đau đớn thực sự hay chỉ giả vờ, theo trang tin Top News.

 

Một nghiên cứu mới cho thấy chẩn đoán hình ảnh và các lĩnh vực khác của khoa học thần kinh cũng có thể được sử dụng trong tương lai nhằm đánh giá nguy cơ đối với cộng đồng do những tội phạm có tiền án, tiền sự gây ra.

Não

Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, Hiệp hội Hoàng gia Anh cho rằng việc sử dụng các kết quả kiểm tra não làm bằng chứng tại tòa án cần được tiến hành một cách thận trọng.

Nghiên cứu này kết luận rằng chụp cắt lớp não không thể xác định những kẻ rắp tâm giết người, và không có gien nào chắc chắn sẽ biến cá nhân nào đó thành một kẻ tâm thần bạo lực.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng chụp cắt lớp não và di truyền học một ngày nào đó có thể góp phần đánh giá rủi ro trong các quyết định tuyên án và quản chế.

Người chủ trì cuộc nghiên cứu, giáo sư Nicholas Mackintosh thuộc Đại học Cambridge, cho biết các nhà khoa học đã tiến gần đến việc có thể xác định liệu một cá nhân thực sự cảm thấy đau đớn hay chỉ là giả vờ. Chẳng bao lâu nữa chụp cắt lớp não có thể hé lộ những đường mòn thần kinh báo hiệu sự đau đớn chủ quan.

Một thử nghiệm như vậy sẽ mở ra cánh cửa xác định những gian lận lợi ích hoặc khiếu nại thương tích mang tính gian lận của một cá nhân.

Các chuyên gia Đại học Oxford tin rằng điều này có thể đạt được sau 10 năm nữa.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận