Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trên thực tế, các nhà khoa học khẳng định, phái yếu phải chịu đựng nhiều cơn đau và loại đau hơn so với phái mạnh, dù khả năng chịu đau của họ tốt hơn.

 

Theo DailyMail, các chuyên gia đã khảo sát một loạt các loại bệnh và hội chứng, từ viêm khớp cho đến tiêu hóa và nhận thấy, bệnh nhân nữ thường cảm thấy đau đớn, khó chịu nhiều hơn so với các bệnh nhân nam.

Phái yếu hay kêu đau

Để đi đến kết luận này, họ đã yêu cầu hơn 11.000 bệnh nhân đánh giá về tình trạng cơn đau của mình theo một thang điểm 11 bậc, trong đó 0 là “không hề đau đớn” và 10 là “mức đau nhất có thể tưởng tượng được”.

Kết quả cho thấy, phái yếu trải nghiệm mức đau “tồi tệ” đến “khủng khiếp” ở 14/47 hạng mục. Trong khi ấy, các bệnh nhân nam không hề cảm thấy cơn đau “khủng khiếp” ở bất cứ hạng mục nào.

Sự khác biệt giữa hai phái đặc biệt đáng chú ý ở các bệnh như viêm khớp, hô hấp và tiêu hóa, DailyMail cho hay.

Ngoài ra, sự khác biệt cũng tương đối rõ rệt ở các bệnh liên quan đến cơ và xương, mũi, cổ, khớp và huyết áp cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Atul Butte của Đại học Y khoa Stanford khẳng định, sự khác biệt này là một phát hiện hết sức bất ngờ. Nó trái ngược với những nghiên cứu trước đó rằng khả năng chịu đau ở phái yếu là tốt hơn và nhiều khi, cơn đau ở phái yếu không nghiêm trọng như những gì họ mô tả.

Tuy nhiên, một số ý kiến phản bác cho rằng, có thể phái mạnh không thích bộc lộ cảm xúc của họ và không muốn thừa nhận rằng họ đang chịu đau trước các nhà nghiên cứu. “Sự rên rỉ khiến nam giới cảm thấy mất tự tin và yếu đuối. Vì thế, nam giới ít có xu hướng miêu tả về sự đau đớn mà mình phải chịu, kể cả khi sự thật đúng là như vậy. Nói cách khác, hai phái có mức độ đau đớn ngang nhau, nhưng phái yếu dễ thừa nhận chuyện đó hơn”. Tiến sĩ Carol Warfield, Chủ tịch Khoa viêm khớp của Trung tâm Y tế Beth Israel Boston bình luận.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận