Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trên thực tế, các nhà khoa học khẳng định, phái yếu phải chịu đựng nhiều cơn đau và loại đau hơn so với phái mạnh, dù khả năng chịu đau của họ tốt hơn.

 

Theo DailyMail, các chuyên gia đã khảo sát một loạt các loại bệnh và hội chứng, từ viêm khớp cho đến tiêu hóa và nhận thấy, bệnh nhân nữ thường cảm thấy đau đớn, khó chịu nhiều hơn so với các bệnh nhân nam.

Phái yếu hay kêu đau

Để đi đến kết luận này, họ đã yêu cầu hơn 11.000 bệnh nhân đánh giá về tình trạng cơn đau của mình theo một thang điểm 11 bậc, trong đó 0 là “không hề đau đớn” và 10 là “mức đau nhất có thể tưởng tượng được”.

Kết quả cho thấy, phái yếu trải nghiệm mức đau “tồi tệ” đến “khủng khiếp” ở 14/47 hạng mục. Trong khi ấy, các bệnh nhân nam không hề cảm thấy cơn đau “khủng khiếp” ở bất cứ hạng mục nào.

Sự khác biệt giữa hai phái đặc biệt đáng chú ý ở các bệnh như viêm khớp, hô hấp và tiêu hóa, DailyMail cho hay.

Ngoài ra, sự khác biệt cũng tương đối rõ rệt ở các bệnh liên quan đến cơ và xương, mũi, cổ, khớp và huyết áp cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Atul Butte của Đại học Y khoa Stanford khẳng định, sự khác biệt này là một phát hiện hết sức bất ngờ. Nó trái ngược với những nghiên cứu trước đó rằng khả năng chịu đau ở phái yếu là tốt hơn và nhiều khi, cơn đau ở phái yếu không nghiêm trọng như những gì họ mô tả.

Tuy nhiên, một số ý kiến phản bác cho rằng, có thể phái mạnh không thích bộc lộ cảm xúc của họ và không muốn thừa nhận rằng họ đang chịu đau trước các nhà nghiên cứu. “Sự rên rỉ khiến nam giới cảm thấy mất tự tin và yếu đuối. Vì thế, nam giới ít có xu hướng miêu tả về sự đau đớn mà mình phải chịu, kể cả khi sự thật đúng là như vậy. Nói cách khác, hai phái có mức độ đau đớn ngang nhau, nhưng phái yếu dễ thừa nhận chuyện đó hơn”. Tiến sĩ Carol Warfield, Chủ tịch Khoa viêm khớp của Trung tâm Y tế Beth Israel Boston bình luận.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận