Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Dân gian thường ví von rằng ‘đau như đau đẻ’ để diễn tả sự đau đớn của phụ nữ khi phải đối mặt với những cơn co thắt khi chuyển dạ. Vậy làm thế nào để giúp chị em hạn chế được tình trạng này?

1. Ngâm trong nước

Khi xuất hiện những cơn đau chuyển dạ mà bạn chưa lên bàn sinh nở ngay, chị em nên ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm hoặc lau người với nước ấm. Cách làm này sẽ hạn chế được những cơn đau đẻ dữ dội. Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu đau lưng cũng có thể áp dụng được cách này.

2. Kêu la

Các mẹ đừng ngại kêu la lớn khi bị những con co thắt chuyển dạ hành hạ. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, la hét thoải mái hoặc nghe nhạc hoặc ca hát có thể giúp chị em bầu giảm đau đớn khi sinh nở. Việc tập trung với âm nhạc hoặc những tiếng la hét sẽ khiến chị em quên đi những cơn đau.

3. Thay đổi vị trí

Khi thấy xuất hiện những cơn đau đẻ, chị em không nên nằm một chỗ mà cần đi lại và thay đổi vị trí nằm, ngồi liên tục. Theo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh con để lại thì chị em nên đi lại nhẹ nhàng, đi cầu thang bộ khi mới đau đẻ. Việc vận động này sẽ giúp quá trình sinh nở được dễ dàng hơn.

4. Kêu gọi sự trợ giúp

Khi sắp đến thời gian lâm bồn, bạn cần chuẩn bị cho mình một nữ hộ sinh tin cậy và có chuyên môn. Cô ấy sẽ hướng dẫn bạn cách đi lại, rặn đẻ và những việc cần thiết nhất để quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

5. Massage

Nếu những cơn đau đẻ sảy ra quá dữ dội khiến bạn không thể chịu đựng được, bạn có thể sử dụng phương pháp massage để giảm đau đớn. Hãy nhờ đến một chuyên gia massage tin cậy để thực hiện các bài xoa bóp cho bạn. Phương pháp này cũng giúp bạn giảm đau đáng kể và dễ dàng sinh nở hơn.

6. Thiền

Bên cạnh việc đi bộ, massage, thiền cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để giảm bớt đau nhức khi sinh nở. Hãy tìm một không gian yên tĩnh, trong lành và ngồi tập luyện thiền hoặc yoga nếu bạn thích. Quá trình tập trung tập luyện sẽ giúp bạn quên đi nhưng cơn đau chuyển dạ.

7. Dùng thuốc

Nếu những cơn đau khiến bạn không thể chịu nổi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng đến các loại thuốc giảm đau. Trong trường hợp sắp sinh nở, bạn có thể sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng để giảm đau tuyệt đối khi lâm bồn.

8. Suy nghĩ tích cực

Ngay từ khi bắt đầu mang thai, bạn đã cần có tâm lý thoải mái và suy nghĩ tích cực. Những suy nghĩ này ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, sức khỏe của bạn trong suốt thai kỳ. Dù biết rằng những cơn co thắt khi chuyển dạ là rất đau đớn nhưng chị em nên biết rằng tất cả mọi người phụ nữ đều đã vượt qua được thì tại sao mình lại không thể. Với tâm lý không sợ hãi sẽ giúp bạn đối mặt với việc sinh nở thật dễ dàng.

Theo PRE - Nguồn Eva.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận