Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nếu bạn đang tập luyện với hi vọng xây dựng bộ xương bắp khỏe mạnh thì tập giãn cơ chính là yếu tố quan trọng trong các bài tập bạn áp dụng. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ với cơ thể phát triển toàn diện và cơ bắp khỏe mạnh hơn trước.

   

Mang lại sự dẻo dai và linh hoạt

Không chỉ đa dạng hóa hình thức vận động cho những người béo luyện tập mà còn mang lại sự dẻo dai và linh hoạt cho tất cả mọi người.

Điều này rất có ích cho các vận động viên thể dục thể thao, điền kinh vận động trước khi vào các bài tập nặng hơn.

Giảm thương tích

Giãn cơ giúp cơ bắp khỏe mạnh nên sẽ giảm nguy cơ chấn thương trên cơ thể. Đồng thời, nếu bạn cũng linh hoạt và dẻo dai hơn, cơ thể sẽ không bị đau cơ khi muốn với đến một vị trí cao nào đó. Nói tóm lại, giãn cơ là bước khởi động cho các cơ bắp và dây chằng , do đó sẽ ngăn chặn được nguy cơ đau cơ, hay bong gân.

Làm ấm cơ thể

Giãn cơ được áp dụng như một cách hữu hiệu để làm ấm các cơ, thúc đẩy lưu thông dòng máu. Do vậy sẽ cung cấp đủ ô-xy cũng như các chất dinh dưỡng đến các phần cơ bắp trên cơ thể nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Cải thiện hình dáng cơ thể

Giãn cơ giúp bạn cải thiện được dáng bộ cơ thể, đặc biệt là phần lưng, tránh bị gù. Đồng thời, cũng giảm nhẹ các cơn đau. Bạn có thể  thấy hành động giãn cơ rất phổ biến trong các bài tập yoga và Pilate. 

Nói tóm lại, tập giãn cơ rất quan trọng đối với cơ thể con người khi vận động, đặc biệt là đối với các cơ bắp trên cơ thể. Bạn đã có đầy đủ thông tin, đã đến lúc tự bạn chọn cho mình hình thức vận động tốt nhất cho cơ thể của mình!

Theo HealthGuidance - Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận