Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nếu bạn đang tập luyện với hi vọng xây dựng bộ xương bắp khỏe mạnh thì tập giãn cơ chính là yếu tố quan trọng trong các bài tập bạn áp dụng. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ với cơ thể phát triển toàn diện và cơ bắp khỏe mạnh hơn trước.

   

Mang lại sự dẻo dai và linh hoạt

Không chỉ đa dạng hóa hình thức vận động cho những người béo luyện tập mà còn mang lại sự dẻo dai và linh hoạt cho tất cả mọi người.

Điều này rất có ích cho các vận động viên thể dục thể thao, điền kinh vận động trước khi vào các bài tập nặng hơn.

Giảm thương tích

Giãn cơ giúp cơ bắp khỏe mạnh nên sẽ giảm nguy cơ chấn thương trên cơ thể. Đồng thời, nếu bạn cũng linh hoạt và dẻo dai hơn, cơ thể sẽ không bị đau cơ khi muốn với đến một vị trí cao nào đó. Nói tóm lại, giãn cơ là bước khởi động cho các cơ bắp và dây chằng , do đó sẽ ngăn chặn được nguy cơ đau cơ, hay bong gân.

Làm ấm cơ thể

Giãn cơ được áp dụng như một cách hữu hiệu để làm ấm các cơ, thúc đẩy lưu thông dòng máu. Do vậy sẽ cung cấp đủ ô-xy cũng như các chất dinh dưỡng đến các phần cơ bắp trên cơ thể nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Cải thiện hình dáng cơ thể

Giãn cơ giúp bạn cải thiện được dáng bộ cơ thể, đặc biệt là phần lưng, tránh bị gù. Đồng thời, cũng giảm nhẹ các cơn đau. Bạn có thể  thấy hành động giãn cơ rất phổ biến trong các bài tập yoga và Pilate. 

Nói tóm lại, tập giãn cơ rất quan trọng đối với cơ thể con người khi vận động, đặc biệt là đối với các cơ bắp trên cơ thể. Bạn đã có đầy đủ thông tin, đã đến lúc tự bạn chọn cho mình hình thức vận động tốt nhất cho cơ thể của mình!

Theo HealthGuidance - Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận