Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Những phụ nữ thường xuyên bị đau đầu hoặc mắc chứng đau nửa đầu sẽ có tỷ lệ “trục trặc” về chuyện ấy cao hơn người bình thường, các nhà khoa học khuyến cáo.

Một nghiên cứu mới đây nhận thấy, hơn 90% những phụ nữ từng đi khám hoặc điều trị bệnh đau đầu có nhu cầu tình dục ở mức thấp. Thậm chí 29% cho biết họ thực sự bị stress vì sex.

Những phụ nữ thường xuyên đau đầu sẽ có nhu cầu "chuyện ấy" thấp hơn.

Trong nhiều trường hợp, bệnh đau đầu thường xuyên sẽ làm gia tăng cảm giác căng thẳng, bức bối của cơ thể, trong khi chứng đau nửa đầu lại gây ra những đau đớn khi quan hệ hay gây giảm ham muốn ở người nữ. Theo DailyMail, nhóm nghiên cứu của Đại học Pavia (Ý) đã đi đến kết luận rằng những phụ nữ bị đau đầu nặng sẽ có tye lệ mắc các bệnh rối loạn về tình dục cao.

Mặc dù vậy, họ tin rằng cần thêm những nghiên cứu sâu hơn để có thể hiểu hơn về mối liên hệ giữa hai hiện tượng này.

“Dù rất nhiều phụ nữ than phiền về việc họ bị đau đầu nhưng người ta lại ít biến đến ảnh hưởng của bệnh này đến đời sống tình dục”, nhóm nghiên cứu chia sẻ. Hơn nữa, ngay cả loại thuốc mà bệnh nhân uống để giảm đau hay điều trị bệnh đau nửa đầu cũng ảnh hưởng tới ham muốn sex.

Một giả thuyết được nhóm nghiên cứu đưa ra là việc đau đầu sẽ ảnh hưởng đến khu vực não sản sinh ra ham muốn hay cảm giác hưng phấn ở phụ nữ. Bên cạnh đó, những người thường xuyên đau đầu sẽ dễ bị rối loạn tâm trạng, hay căng thẳng, dễ trầm cảm và hiển nhiên là ảnh hưởng đến khả năng thỏa mãn khi quan hệ.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận