Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bom mìn Tromsoe (TMC-Na Uy) và Dự án Renew tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế mang chủ đề "Giảm đau trong chấn thương trước nhập viện sử dụng Ketamin để giảm đau."
 

Các chuyên gia quốc tế đến từ Bệnh viện Đại học Bắc Na Uy; Bệnh viện Hoàng gia London; Hiệp hội chăm sóc chấn thương Iraq và Campuchia; hội đồng khoa học Bộ Y tế; đại diện các Sở y tế, bệnh viện và trường đại học, cao đẳng trong nước đã tham dự Hội thảo.

Hội thảo nhằm thông báo kết quả nghiên cứu so sánh tác dụng của thuốc giảm đau và tác dụng phụ của Ketamin trong xử lý chấn thương trước nhập viện tại địa bàn 8 huyện, thị của tỉnh Quảng Trị. Nghiên cứu này được thực hiện tại Quảng Trị từ tháng 3/2008 đến tháng 3/2009 dưới sự tài trợ của TMC-Na Uy thông qua dự án Renew.

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế đã trình bày các tham luận chứng tỏ hiệu quả trong sử dụng và điều trị thuốc Ketamin như: Tại sao kiểm soát cơn đau quan trọng trong chấn thương, thuốc giảm đau trước nhập viện và sau chấn thương của phó giáo sư Hans Husum, Bệnh viện Đại học Bắc Nauy; Kinh nghiệm với 1.030 trường hợp tại Trung tâm dịch vụ y tế trực thăng khẩn cấp ở London của tiến sĩ Gareth Grive, Bệnh viện Hoàng gia London; So sánh hiệu quả giảm đau và tác dụng phụ của Ketamin với Morphin trong xử lý chấn thương trước khi nhập viện tại tỉnh Quảng Trị của tiến sĩ Trần Kim Phụng; Ketamin giảm đau cứu trợ nạn nhân bom mìn; Kinh nghiệm từ một hệ thống chấn thương trước nhập viện tại Campuchia của Yang Van Hung, MPH, Giám đốc Hiệp hội CSCT Campuchia....

Các chuyên gia đã đánh giá cao hiệu quả của dự án đưa Ketamin trong cấp cứu chấn thương trước nhập viện, có tác dụng giảm đau tương đương với Morphin nhưng không gây nghiện và các tác dụng phụ như buồn nôn ít, ít gây nguy cơ ảnh hưởng đường thở. Qua đó, góp phần thêm một giải pháp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng chống và nâng cao năng lực cấp cứu, điều trị cho nạn nhân chấn thương, đặc biệt là vấn đề về cấp cứu và giảm đau cho nạn nhân trước khi nhập viện.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, cũng như cách thức sử dụng thuốc giảm đau Ketamin./.

Nguồn Vietnam+

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận