Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chạy bộ là một trong những môn thể thao “tiêu” mỡ được mọi người yêu thích nhất.

Chạy bộ là một trong những môn thể thao “tiêu” mỡ được mọi người yêu thích nhất. Ngoài việc không phải tốn tiền để tới phòng tập, có thể được thực hiện ở bất cứ nơi đâu thì chạy bộ còn giúp đốt cháy calo và làm cơ thể săn chắc.

Mọi môn thể thao đều có nguy cơ của nó. Và chạy bộ cũng có thể gây bị thương nếu không thực hiện đúng cách. Dưới đây là một số bước có thể giúp bạn tránh khỏi bị thương trong khi chạy bộ.

1. Thay đổi kiểu tập

Bài tập cơ bản giống nhau sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy nhanh chán mà còn khiến đau cơ quá mức. Nên thay đổi khoảng cách, thời tian và tốc độ chạy. Hơn nữa, nên phối hợp giữa chạy trên bề mặt phẳng và trên những khu vực đồi núi. Nếu làm được tất cả những điều trên, bạn sẽ rất ngạc nhiên với sức mạnh của chính cơ thể mình. Bạn sẽ là một người chạy bộ dẻo dai.

2. Đừng quên khởi động

Khởi động là một bước rất quan trọng. Ngoài việc giảm đau, thì nó còn giúp cơ thể mềm dẻo. Nên tập trung khởi động phần khung xương chậu, gân kheo, thắt lưng và vai.

3. Chuyển động toàn bộ cơ thể

Bên cạnh việc đốt cháy calo thì giá trị tăng thêm của chạy bộ là giúp hình dáng cơ thể đẹp hơn. Phần hông khỏe là rất tốt song nếu các phần khác của cơ thể yếu thì lại là không tốt. Hãy chuyển động toàn bộ cơ thể như cánh tay, phần giữa của cơ thể. Đó là cách giúp các khối cơ của cơ thể trở lên cân bằng hơn và bạn có thể tránh được đau, nhức.

4. Nghỉ đủ

Không nên tập quá sức. Điều quan trọng là cần dành thời gian cho các khối cơ nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào cường độ luyện tập trước đó mà bạn nên dành ra thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Nếu luyện tập cường độ cao trong 3 ngày thì nên nghỉ ngơi trong 4 ngày tiếp theo. Hoặc thay thế việc chạy bộ bằng các bài tập vừa phải như đi bộ, yoga hoặc mát-xa.

Theo MMN - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận