Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học cho biết một xét nghiệm đo nồng độ “tế bào cảnh báo” trong máu của bệnh nhân có thể dự báo nguy cơ đau tim trước 2 tuần.
 

Nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân đau tim có nồng độ một dạng tế bào lót động mạch cao hơn so với bệnh nhân có sức khỏe tốt.

Được đăng trên tạp chí Science Translational Medicine, nghiên cứu mới này tập trung vào một dạng tế bào được gọi là tế bào nội mô tuần hoàn (CECs).

Xét nghiệm 50 bệnh nhân bị đau tim cho thấy họ có trung bình từ 12 – 51 CECs/ml máu so với từ 2 – 5CECs/ml máu ở người khỏe mạnh, khả năng các tế nào này lớn bất thường hoặc méo cũng cao hơn.

Có khoảng 124.000 ca đau tim ở Anh mỗi năm, với hơn 1/3 trường hợp tử vong trước khi đến viện.

Tiến sĩ Raghava Gollapudi, một trong những tác giả chính của nghiên cứu nói: “Đây là một xét nghiệm lý tưởng để thực hiện ở các phòng cấp cứu giúp xác định bệnh nhân có nguy cơ cao bị đau tim hoặc dễ bị đau tim trong vòng 2 tuần tới”.

Theo Telegraph - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận