Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học cho biết một xét nghiệm đo nồng độ “tế bào cảnh báo” trong máu của bệnh nhân có thể dự báo nguy cơ đau tim trước 2 tuần.
 

Nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân đau tim có nồng độ một dạng tế bào lót động mạch cao hơn so với bệnh nhân có sức khỏe tốt.

Được đăng trên tạp chí Science Translational Medicine, nghiên cứu mới này tập trung vào một dạng tế bào được gọi là tế bào nội mô tuần hoàn (CECs).

Xét nghiệm 50 bệnh nhân bị đau tim cho thấy họ có trung bình từ 12 – 51 CECs/ml máu so với từ 2 – 5CECs/ml máu ở người khỏe mạnh, khả năng các tế nào này lớn bất thường hoặc méo cũng cao hơn.

Có khoảng 124.000 ca đau tim ở Anh mỗi năm, với hơn 1/3 trường hợp tử vong trước khi đến viện.

Tiến sĩ Raghava Gollapudi, một trong những tác giả chính của nghiên cứu nói: “Đây là một xét nghiệm lý tưởng để thực hiện ở các phòng cấp cứu giúp xác định bệnh nhân có nguy cơ cao bị đau tim hoặc dễ bị đau tim trong vòng 2 tuần tới”.

Theo Telegraph - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:105 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận