Xét nghiệm dự báo nguy cơ đau tim trước 2 tuần

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học cho biết một xét nghiệm đo nồng độ “tế bào cảnh báo” trong máu của bệnh nhân có thể dự báo nguy cơ đau tim trước 2 tuần.
 

Nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân đau tim có nồng độ một dạng tế bào lót động mạch cao hơn so với bệnh nhân có sức khỏe tốt.

Được đăng trên tạp chí Science Translational Medicine, nghiên cứu mới này tập trung vào một dạng tế bào được gọi là tế bào nội mô tuần hoàn (CECs).

Xét nghiệm 50 bệnh nhân bị đau tim cho thấy họ có trung bình từ 12 – 51 CECs/ml máu so với từ 2 – 5CECs/ml máu ở người khỏe mạnh, khả năng các tế nào này lớn bất thường hoặc méo cũng cao hơn.

Xét nghiệm dự báo nguy cơ đau tim trước 2 tuần

Có khoảng 124.000 ca đau tim ở Anh mỗi năm, với hơn 1/3 trường hợp tử vong trước khi đến viện.

Tiến sĩ Raghava Gollapudi, một trong những tác giả chính của nghiên cứu nói: “Đây là một xét nghiệm lý tưởng để thực hiện ở các phòng cấp cứu giúp xác định bệnh nhân có nguy cơ cao bị đau tim hoặc dễ bị đau tim trong vòng 2 tuần tới”.

Theo Telegraph – Nguồn Anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Cột sống
Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết