Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Khi phẫu thuật, những người tóc đỏ cần được gây mê hoặc uống thuốc giảm đau liều cao hơn so với những người tóc màu sậm, theo nghiên cứu của các chuyên gia Anh.
 

Các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Southampton (Anh) đã tiến hành cuộc nghiên cứu nhằm xác định liệu những người da trắng, tóc đỏ có phản ứng khác thường trước các cơn đau so với những người có màu tóc sậm hơn hay không?

Những cuộc nghiên cứu tại Mỹ trước đó, lần lượt vào năm 2002 và 2009, từng kết luận rằng người tóc đỏ cần phải được gây mê liều cao khi phải phẫu thuật, theo báo Telegraph.

Người tóc đỏ nhạy cảm trước các cơn đau hơn người khác - Ảnh: AFP

Một cuộc nghiên cứu khác tại Đan Mạch cũng phát hiện người tóc đỏ chịu lạnh dở hơn người tóc sậm, nhưng vẫn có thể ăn được đồ nóng tốt như những người khác.

Các chuyên gia cho rằng gien qui định tóc màu đỏ cũng liên quan đến sự sản sinh endorphin, chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể.

Theo đó, đột biến ở gien MC1R sẽ làm tóc màu đỏ, nhưng đồng thời cũng khiến đối tượng nhạy cảm hơn trước các cơn đau.

Việc xác định được mức độ chịu đau ở bệnh nhân rất quan trọng khi cần phải phẫu thuật, để chuyên gia gây mê bơm một lượng đủ chứ không thừa thuốc mê nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận