Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Khoảng 15% phụ nữ và 5% nam giới từng bị đau khi quan hệ tình dục nhưng thật may là điều này hoàn toàn có thể chữa trị được. Những cơn đau này do cả hai yếu tố tâm lý và thể chất.
 

Đôi khi dùng loại bao cao su khác hay kĩ thuật khác cho màn dạo đầu có thể làm dịu cơn đau. Nếu cơn đau xuất phát từ nguyên nhân về mặt tâm lí, liệu pháp tâm lí cho một trong hai người hoặc cả hai sẽ là cách tốt để giải quyết vấn đề.

Ở nam giới

Đau khi giao hợp thường xảy ra khi bạn cương cứng hoặc xuất tinh. Cơn đau này thường là do nhiễm trùng hoặc sưng tấy. Chứng viêm sưng niệu đạo hoặc sự kiệt sức có thể khiến bạn bị đau khi xuất tinh.

Các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh mụn giộp hoặc mụn cóc sinh dục cũng có thể khiến bạn bị đau khi cương cứng. Nếu bao quy đầu bị bó chặt hoặc viêm, bạn cũng sẽ thấy đau khi co lại. Khi nhiễm trùng là nguyên nhân dẫn đến cơn đau, thuốc kháng sinh có thể giúp giải quyết vấn đề.

Ở nữ giới

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do khô âm đạo. Khi người phụ nữ được kích thích, âm đạo sẽ tiết ra chất dịch có chức năng bôi trơn. Nếu quá trình này bị gián đoạn, bạn sẽ cảm thấy đau khi quan hệ do không đủ độ trơn cần thiết.

Màn dạo đầu quá ngắn hay thay đổi về hàm lượng hooc-môn trong cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn. Thuốc kháng histamine cũng dẫn đến tình trạng khô âm đạo.

Chất bôi trơn dạng nước có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn không nên dùng chất bôi trơn từ dầu bởi chúng làm giảm hiệu quả của bao cao su và tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Phụ nữ sau khi mãn kinh cũng có thể xem xét các liệu pháp dùng hooc-môn thay thế để làm giảm tình trạng khô âm đạo.

 Theo SK - Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận