Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nhóm nhà khoa học Anh đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đau đớn và nhạy cảm với nhiệt độ của các bệnh nhân bị tiểu đường, hứa hẹn một phương pháp điều trị mới đối với các tác dụng phụ của bệnh tiểu đường.
 

Trước đây, sự trao đổi chất glucose diễn ra bất thường làm cho bệnh nhân bị đau nhiều hơn chưa được giải thích rõ ràng. Đến nay theo nhóm nghiên cứu cho biết, chính hợp chất methylglyoxal (MG) được sản xuất quá mức từ glucose trong bệnh tiểu đường, là một thủ phạm mới gây nên các cơn đau đớn khó chịu.

Hợp chất methylglyoxal là thủ phạm gây nên các cơn đau khó chịu

“MG xuất hiện rồi tấn công và làm thay đổi một loại protein quan trọng trong các dây thần kinh được gọi là 'Nav1.8' dây thần kinh gây ra vấn đề nhạy cảm cao với vết thương đau đớn và nhiệt độ cực đoan. Cho nên bệnh nhân tiểu đường thường bị đau dữ dội khi nhiệt độ thay đổi nóng lạnh”,  Giáo sư Paul Thornalley, một đồng tác giả của nghiên cứu đến từ Đại học Warwick, Vương quốc Anh nói.

Với phát hiện này, nghiên cứu đã chỉ ra cách giảm đau đớn bằng việc loại bỏ MG và mở ra cách điều trị bằng thuốc hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tại Warwick hiện đang điều tra cách để tăng số lượng của một loại enzyme tên là Glo1, nhằm loại bỏ xúc tác MG.

Được biết, chứng đau đớn khi mắc căn bệnh đái thường diễn ra bất thường và kéo dài cơn đau cho khoảng 50% bệnh nhân, ảnh hưởng đến giấc ngủ, tậm trạng, đi lại, làm việc của bệnh nhân.

Theo Xinhua - Nguồn Khoahoc.baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận