Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tại Anh, người ta đã phát minh ra bộ kim cho phép tiêm không đau. Tác giả của bộ kim này là một chuyên gia 29 tuổi làm việc trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp tên là Oliver Blackwell, thông tin trên BBC cho biết.
 

Dụng cụ y tế mới do Blackwell nghĩ ra trông giống như một ống tiêm ven để đưa thuốc vào cơ thể. Không kể chiếc kim thông thường, đâm vào dưới da để đưa thuốc vào, ở đầu bơm tiêm còn có một chiếc kim phụ rất nhỏ. Nó chọc vào da trước và tại chỗ đó nó bơm vào một lượng nhỏ (vào khoảng 0,2 cc) thuốc giảm đau.

Phát minh mới sẽ khiến việc tiêm thuốc trở nên dễ dàng hơn cho cả bác sĩ và bệnh nhân.
Ảnh minh họa.

Như vậy khi chiếc kim chính đâm vào da thì tại vị trí đó đã được gây tê từ trước nên bệnh nhân không còn cảm giác đau do kim và chủ yếu do thuốc gây ra. Blackwell cho hay, bộ kim tiêm này làm bệnh nhân giảm sự lo lắng trong thời gian tiêm cũng như làm các nhân viên y tế dễ dàng hoàn thành việc làm của mình.

Nhà phát minh lưu ý rằng để thực hiện tiêm không đau cần tiêm liên tiếp bằng hai chiếc kim khác nhau. Bộ kim tiêm mới phối hợp hai quá trình trong một thao tác nên giảm được nguy cơ truyền bệnh qua dụng cụ y tế.

Mùa hè năm 2010 các chuyên gia Mỹ khẳng định hiệu quả của việc tiêm chủng nhờ một miếng keo dán của họ. Trên mặt dính của miếng keo có một chiếc kim rất nhỏ bằng polime, chứa thuốc để tạo miễn dịch. Khi dán miếng keo lên da, chiếc kim bị hoà tan và văcxin được đưa vào lớp trên của da.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận