Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học khám phá ra rằng kỹ thuật xao nhãng như cố gắng hoạt động, bận rộn... là liệu pháp hành vi nhận thức, giúp chữa trị hiệu quả cơn đau mãn tính.
 

Theo Foxnews, các bệnh nhân đối phó với cơn đau mãn tình thường làm việc và bận rộn để giúp đầu óc không nghĩ đến cơn đau và thật sự đã giúp giảm đau. Trong khi đó, cũng cơn đau đó, nếu họ ở nhà và nhàn rỗi thì càng tệ hơn.

Bận rộn cũng là cách để giảm đau hiệu quả

Sự xao nhãng có thể phóng thích những opioid tự nhiên - một chất đóng vai trò quan trọng trong giảm đau, các tác giả viết.

Trưởng nhóm nghiên cứu Christian Sprenger thuộc Trường đại học Y Hamburg-Eppendorf (Đức) cho biết: “Kết quả cho thấy đó không chỉ là một hiện tượng tâm lý, mà còn là một cơ chế hệ thần kinh giúp làm giảm số lượng các tín hiệu gây ra cảm giác đau truyền từ tủy sống đến các vùng não”.

Một số những nghiên cứu trước đây cho thấy sự xao nhãng (hay chú ý) đạt hiệu quả cao trong việc trải nghiệm cơn đau. Một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng sự xao nhãng can thiệp nhận thức đau, trong khi theo một số nghiên cứu khác thì cơn đau tăng khi chúng ta tập trung nghĩ đến nó.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Current Biology, số tháng 6.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận