Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học người Mĩ thuộc trường Đại học bang Arizona đang tiến hành nghiên cứu nhằm phát hiện việc mất mật độ xương thông qua thử nghiệm nước tiểu.
 

Công trình này được Trung tâm NASA tài trợ vì theo họ, khi thực hiên các chuyến bay trong không gian, rất nhiều các nhà du hành vũ trụ thường xuyên bị mất chất xương do không được phát hiện sớm.

"Hiện nay không có nhiều phương tiện có thể phát hiện việc mất chất xương trước khi quá trình này gây ra hậu quả cho bệnh nhân", giáo sư Ariel Anbar - trưởng nhóm nghiên cứu nhấn mạnh.

Thử nước tiểu

Phương pháp nghiên cứu của các nhà khoa học này nhằm phân tích đồng vị canxi có trong nước tiểu, chất được coi là chỉ số thể hiện sự vững chắc của xương.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm trên 10 tình nguyện viên bằng cách cho họ nghỉ ngơi trong 30 ngày để kích thích các điều kiện tương tự với các điều kiện có thể gây mất chất xương trong không gian. Các xét nghiệm cho thấy dấu hiệu của các chứng mất xương được thể hiện rõ sau 10 ngày thực nghiệm mà các tình nguyện viên không phải chụp X quang hay phải ăn những chất chỉ thị nhân tạo.

Công trình này đã mở ra một phương pháp mới trong việc chuẩn đoán bệnh loãng xương và nó cũng có thể giúp phát hiện u tủy, một loại ung thư gây phả hủy xương. « Hiện nay, các chứng đau thường là dấu hiệu đầu tiên của ung thư xương. Nếu chúng ta có thể phát hiện sớm bằng thử nghiệm nước tiểu hay thử máu ở những người có nguy cơ cao thì việc điều trị sẽ cải thiện được rất nhiều », các bác sĩ của phòng mạch nổi tiếng Mayo cho biết.

Theo Topsanté - Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận