Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Giờ đây người ta có thể trả lời câu hỏi từ lâu đời là liệu các yếu tố như thời tiết hoặc uống rượu vang đỏ có gây đau đầu không.
 

Theo nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Đau đầu Hoa Kỳ ở Los Angeles, Mỹ, thì cả hai yếu tố này đều có thể gây đau đầu, nhưng không phải ở tất cả mọi người và bất cứ thời điểm nào.

Một nghiên cứu nhỏ đã xem xét 33 người lớn ở Brazil thường xuyên uống rượu vang đỏ và tin rằng đồ uống này gây đau đầu. Những người tham gia được yêu cầu uống nửa chai (375ml) rượu vang Nam Mỹ cách nhau ít nhất 4 ngày. Kết quả là phần lớn người tham gia bị đau đầu ít nhất 1 lần trong vòng 12 giờ uống rượu.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Abouch Krymchantowski cho rằng “Rượu vang có hàm lượng tannin cao nhất - là chất có thể khiến các cơn đau đầu xảy ra thường xuyên hơn”.

Hiện tại tác giả đang tìm hiểu xem liệu rượu vang ở những vùng khác - như ở Úc và Pháp - có tạo nên sự khác biệt ở những người bị đau đầu không.

Đau đầu

Nghiên cứu thứ hai cũng được giới thiệu tại hội nghị này cho thấy nhiệt độ bên ngoài có thể gây đau đầu, nhất là ở người nhạy cảm với nhiệt độ.

66 người bị đau đầu được đề nghị ghi nhật ký đau đầu trong vòng 1 năm. Kết quả cho thấy sự thay đổi của nhiệt độ có liên quan với 21% số ca đau đầu nhẹ, nhưng chỉ 5% liên quan với đau đầu dữ dội trong khoảng thời gian này. Mối liên quan với thời tiết lạnh rõ rằng hơn so với thời tiết nóng.

Cơn đau đầu có thể do chu kỳ kinh nguyệt, thiếu ngủ, thời tiết khắc nghiệt và sự thay đổi của áp suất không khí.

Theo HD - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận