Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Giờ đây người ta có thể trả lời câu hỏi từ lâu đời là liệu các yếu tố như thời tiết hoặc uống rượu vang đỏ có gây đau đầu không.
 

Theo nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Đau đầu Hoa Kỳ ở Los Angeles, Mỹ, thì cả hai yếu tố này đều có thể gây đau đầu, nhưng không phải ở tất cả mọi người và bất cứ thời điểm nào.

Một nghiên cứu nhỏ đã xem xét 33 người lớn ở Brazil thường xuyên uống rượu vang đỏ và tin rằng đồ uống này gây đau đầu. Những người tham gia được yêu cầu uống nửa chai (375ml) rượu vang Nam Mỹ cách nhau ít nhất 4 ngày. Kết quả là phần lớn người tham gia bị đau đầu ít nhất 1 lần trong vòng 12 giờ uống rượu.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Abouch Krymchantowski cho rằng “Rượu vang có hàm lượng tannin cao nhất - là chất có thể khiến các cơn đau đầu xảy ra thường xuyên hơn”.

Hiện tại tác giả đang tìm hiểu xem liệu rượu vang ở những vùng khác - như ở Úc và Pháp - có tạo nên sự khác biệt ở những người bị đau đầu không.

Đau đầu

Nghiên cứu thứ hai cũng được giới thiệu tại hội nghị này cho thấy nhiệt độ bên ngoài có thể gây đau đầu, nhất là ở người nhạy cảm với nhiệt độ.

66 người bị đau đầu được đề nghị ghi nhật ký đau đầu trong vòng 1 năm. Kết quả cho thấy sự thay đổi của nhiệt độ có liên quan với 21% số ca đau đầu nhẹ, nhưng chỉ 5% liên quan với đau đầu dữ dội trong khoảng thời gian này. Mối liên quan với thời tiết lạnh rõ rằng hơn so với thời tiết nóng.

Cơn đau đầu có thể do chu kỳ kinh nguyệt, thiếu ngủ, thời tiết khắc nghiệt và sự thay đổi của áp suất không khí.

Theo HD - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận