Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chỉ cần nghĩ về người mình yêu mến có thể giúp chúng ta giảm nỗi đau trong lòng và ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.


Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Cornell (Mỹ) yêu cầu những người tham gia nhớ về những kỷ niệm đau buồn trước khi xem hình ảnh và nghĩ về người mà họ yêu mến, theo trang tin Medicaldaily.com.

Nghĩ về người yêu mến để giảm nỗi đau

Các nhà nghiên cứu phát hiện những người tham gia ít có cảm xúc tiêu cực khi họ nhìn về người họ yêu mến hoặc nghĩ về những trải nghiệm thú vị. Thậm chí sau đó một tháng, họ có khuynh hướng ít gặp vấn đề về thể chất và căng thẳng.

“Những ký ức của chúng ta thường có thể là nguồn căng thẳng. Chẳng hạn, nghĩ về cuộc chia tay gần đây hay làm bài thi không đạt thường làm giảm trạng thái tích cực và tăng suy nghĩ tiêu cực trong con người của chúng ta. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ về một người mà chúng ta yêu mến, có thể là mẹ hoặc bạn tình, bằng cách nhớ lại những tương tác tích cực với họ, hoặc chỉ cần xem hình của họ có thể giúp chúng ta khôi phục lại trạng thái tốt và giảm khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực”, Giáo sư Tâm lý Vivian Zayas nói rõ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kỹ thuật mới phát hiện này có thể được dùng để giúp những người không thể vượt qua các cú sốc.

“Nếu di chuyển đến một thành phố mới, bạn hãy đặt bức ảnh những người mình yêu mến trên tủ lạnh. Nếu nhận một tin nhắn động viên từ người mình yêu mến, bạn hãy lưu nó vào điện thoại để đọc sau này”, nhà nghiên cứu Emre Selcuk cho lời khuyên.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of Personality and Social Psychology.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

19-11-2017 Hits:0 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận