Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chỉ cần nghĩ về người mình yêu mến có thể giúp chúng ta giảm nỗi đau trong lòng và ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.


Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Cornell (Mỹ) yêu cầu những người tham gia nhớ về những kỷ niệm đau buồn trước khi xem hình ảnh và nghĩ về người mà họ yêu mến, theo trang tin Medicaldaily.com.

Nghĩ về người yêu mến để giảm nỗi đau

Các nhà nghiên cứu phát hiện những người tham gia ít có cảm xúc tiêu cực khi họ nhìn về người họ yêu mến hoặc nghĩ về những trải nghiệm thú vị. Thậm chí sau đó một tháng, họ có khuynh hướng ít gặp vấn đề về thể chất và căng thẳng.

“Những ký ức của chúng ta thường có thể là nguồn căng thẳng. Chẳng hạn, nghĩ về cuộc chia tay gần đây hay làm bài thi không đạt thường làm giảm trạng thái tích cực và tăng suy nghĩ tiêu cực trong con người của chúng ta. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ về một người mà chúng ta yêu mến, có thể là mẹ hoặc bạn tình, bằng cách nhớ lại những tương tác tích cực với họ, hoặc chỉ cần xem hình của họ có thể giúp chúng ta khôi phục lại trạng thái tốt và giảm khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực”, Giáo sư Tâm lý Vivian Zayas nói rõ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kỹ thuật mới phát hiện này có thể được dùng để giúp những người không thể vượt qua các cú sốc.

“Nếu di chuyển đến một thành phố mới, bạn hãy đặt bức ảnh những người mình yêu mến trên tủ lạnh. Nếu nhận một tin nhắn động viên từ người mình yêu mến, bạn hãy lưu nó vào điện thoại để đọc sau này”, nhà nghiên cứu Emre Selcuk cho lời khuyên.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of Personality and Social Psychology.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận