Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia.
 

Tình trạng cảm xúc ở não có thể giải thích tại sao những người khác nhau không có cùng phản ứng đối với các vết thương tương tự. Có người hồi phục hoàn toàn, có người vẫn còn đau dai dẳng.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Mỹ theo dõi 40 người bị đau lưng từ một đến bốn tháng, theo báo The Telegraph.

Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia

Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia

Mỗi người tham gia được chụp não bốn lần trong vòng một năm. Kết quả có thể dự đoán chính xác tới 85% người nào có thể tiếp tục chịu đựng cơn đau mãn tính.

Giáo sư Vania Apakarian tại Đại học Northwestern (Mỹ) giải thích: “Vết thương không tự nó giải thích tình trạng đau kéo dài, nó phải có sự liên quan tới tình trạng của não”.

Giáo sư Apakarian nói rằng não phản ứng với vết thương càng nhiều, cơn đau có thể kéo dài càng lâu sau khi vết thương đã lành.

Các nhà khoa học cho rằng quá trình này có liên quan tới vùng các nhân liền kế nhau (nucleus accumbens) và vùng trong vỏ não trán.

Theo đó, nucleus accumbens chỉ dẫn phần còn lại của não đánh giá và phản ứng đối với thế giới bên ngoài. Nó có thể dùng dấu hiệu đau lúc đầu để chỉ những phần khác của não phát triển cơn đau mãn tính.

“Bây giờ chúng ta hy vọng có thể phát triển liệu pháp mới trị cơn đau dựa trên khám phá này”, giáo sư Apakarian tuyên bố.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Nature Neuroscience.

 Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận