Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia.
 

Tình trạng cảm xúc ở não có thể giải thích tại sao những người khác nhau không có cùng phản ứng đối với các vết thương tương tự. Có người hồi phục hoàn toàn, có người vẫn còn đau dai dẳng.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Mỹ theo dõi 40 người bị đau lưng từ một đến bốn tháng, theo báo The Telegraph.

Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia

Xúc cảm có thể quyết định tại sao người này có thể chịu cơn đau lâu hơn người kia

Mỗi người tham gia được chụp não bốn lần trong vòng một năm. Kết quả có thể dự đoán chính xác tới 85% người nào có thể tiếp tục chịu đựng cơn đau mãn tính.

Giáo sư Vania Apakarian tại Đại học Northwestern (Mỹ) giải thích: “Vết thương không tự nó giải thích tình trạng đau kéo dài, nó phải có sự liên quan tới tình trạng của não”.

Giáo sư Apakarian nói rằng não phản ứng với vết thương càng nhiều, cơn đau có thể kéo dài càng lâu sau khi vết thương đã lành.

Các nhà khoa học cho rằng quá trình này có liên quan tới vùng các nhân liền kế nhau (nucleus accumbens) và vùng trong vỏ não trán.

Theo đó, nucleus accumbens chỉ dẫn phần còn lại của não đánh giá và phản ứng đối với thế giới bên ngoài. Nó có thể dùng dấu hiệu đau lúc đầu để chỉ những phần khác của não phát triển cơn đau mãn tính.

“Bây giờ chúng ta hy vọng có thể phát triển liệu pháp mới trị cơn đau dựa trên khám phá này”, giáo sư Apakarian tuyên bố.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Nature Neuroscience.

 Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận