Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Bé gái Ashlyn Blocker, 12 tuổi, mắc một hội chứng đột biến gen bẩm sinh vô cùng hiếm, khiến cô bé không hề cảm thấy đau đớn.
 

Bé gái Ashlyn Blocker, người bang Georgia (Mỹ), chào đời với hội chứng đột biến gen bẩm sinh có tên là CIPA, khiến cô bé không có cảm giác đau đớn. Những trẻ em mắc hội chứng này thường tử vong trước khi lên 3 tuổi, nhưng Ashlyn, hiện 12 tuổi, vẫn rất  khỏe mạnh.

Tara và John Blocker, bố mẹ của Ashlyn phát hiện thấy con gái của họ có những dấu hiệu bất thường khi cô bé được 8 tháng tuổi. Ashlyn không bao giờ khóc khi đói hay khi bị phát ban. Một lần, mắt bị sưng tấy, nhưng cô bé cũng không có phản ứng đau đớn. Vì thế, Ashlyn đã được bố mẹ đưa đi khám mắt.

Bé gái Ashlyn Blocker

Bé gái Ashlyn Blocker

“Các bác sĩ đã phát hiện thấy một vết trầy lớn trên giác mạc con gái tôi. Họ rất ngạc nhiên khi con bé không hề cảm thấy đau đớn”, anh John Blocker cho biết.

Sau lần thăm khám đó, Tara và John Blocker biết Ashlyn mắc hội chứng không cảm nhận được đau đớn CIPA. Những năm sau đó, tình trạng của Ashlyn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cô bé thường xuyên tự làm thương mình, tự cắn bàn tay, đốt ngón tay hay tự đánh vào mình gây ra thương tích. Vợ chồng John Blocker cho biết họ đã phải cuốn băng vào các đầu ngón tay của con gái để tránh cô bé tự gây thương tích cho mình.

Mới đây, Tara và John Blocker đã đưa con gái mình tới trường đại học Florida cùng với những đứa trẻ bị CIPA khác để được các nhà khoa học tại đây  nghiên cứu về căn bệnh và tìm ra phương pháp điều trị. Bởi vì hội chứng này vẫn chưa có biện pháp điều trị hữu hiệu.

Các nhà khoa học hy vọng việc nghiên cứu Ashlyn và những đứa trẻ đồng cảnh ngộ khác có thể giúp phát triển một phương pháp điều trị mới dành cho những bệnh nhân mắc hội chứng CIPA.

Theo Daily Mail - Kienthuc.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận