Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chuyện tưởng như đùa nhưng lại diễn ra ở Ấn Độ. Chính quyền bang Chhattisgarh (Ấn Độ) đang tiến hành điều tra những phòng khám tư nhân cố tình chỉ định cắt bỏ tử cung của trên 2.000 phụ nữ để trục lợi.
 

Vào năm 2007, chính phủ Ấn Độ ban hành chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo. Theo đó các bệnh viện và phòng khám tư nhân sẽ được hưởng 545 USD/bệnh nhân thuộc diện nghèo phải phẫu thuật và không có tiền trả viện phí, theo BBC ngày 18/7/2012.

Nhiều phụ nữ bị cắt tử cung do bị doạ ung thư

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, các bác sĩ tại 34 phòng khám tư nhân ở bang Chhattisgarh lợi dụng chính sách này, chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung không cần thiết cho hơn 2.000 nữ bệnh nhân trong vòng sáu tháng qua, để trục lợi.

Theo các báo cáo mới đây của chính phủ Ấn Độ, khi đến các phòng khám tư nhân, nhiều phụ nữ nghèo ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa chỉ bị những bệnh thông thường, nhưng các y bác sĩ thiếu y đức đã hù dọa họ sẽ bị ung thư nếu không phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Thậm chí, có nhiều phụ nữ đi chữa trị thấp khớp, đau lưng cũng bị các y bác sĩ lừa đi cắt bỏ tử cung.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Amar Agarwal tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các y bác sĩ và những phòng khám tư nhân có liên quan đến vụ bê bối kể trên sau khi có kết luận điều tra.

Theo BBC dẫn nguồn một báo cáo chính phủ, dự đoán trong 30 tháng qua, có trên 7.000 phụ nữ Ấn Độ bị các bác sĩ chỉ định cắt bỏ tử cung (mà không hề mắc bệnh gì liên quan đến bộ phận này) để trục lợi và trong vòng 5 năm qua có đến 50.000 phụ nữ rơi vào "bi kịch" trên.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận