Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Kết quả một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí An International Journal of Obstetrics and Gynaecology (Anh) cho thấy, những sản phụ sợ sinh nở thường có khuynh hướng kéo dài thời gian đau đẻ hơn so với những thai phụ cảm thấy thoải mái lúc sinh nở.
 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu Na Uy phát hiện rằng, những sản phụ sợ sinh thường trải qua thời gian đau đẻ lâu hơn so với những thai phụ khác khoảng một tiếng rưỡi (khoảng 8 tiếng so với 6 tiếng rưỡi).

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát hơn 2.200 sản phụ, khoảng một nửa trong số đó sinh nở lần đầu. Khoảng 7,5% số sản phụ có tâm lý sợ sinh.

Sợ sinh nở, thời gian đau đẻ sẽ kéo dài

Ngay cả sau khi loại trừ các tác nhân gây kéo dài thời gian sinh như sử dụng thuốc gây tê hoặc uống thuốc kích đẻ, các sản phụ sợ sinh cũng đau đẻ lâu hơn so với những người thoải mái trong lúc sinh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, với những sản phụ sợ sinh, dù thời gian đau đẻ dài hơn, 89% vẫn thành công trong việc sinh nở tự nhiên. “Dường như ngày càng nhiều người có nỗi sợ sinh đẻ”, Samantha Salvesen Adams, đồng tác giả nghiên cứu, thuộc Bệnh viện Trường ĐH Akershus (Na Uy) nói.

Adams nói: “Thông thường, thời gian đau đẻ nếu kéo dài sẽ làm gia tăng nguy cơ phải sử dụng dụng cụ trợ sinh hoặc phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý là một tỷ lệ lớn các thai phụ sợ sinh thường thành công trong việc sinh nở tự nhiên, vì thế việc giải phẫu để lấy thai nhi đôi khi không thật sự cần thiết”.

Theo Healthfinder - Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận