Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Kết quả một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí An International Journal of Obstetrics and Gynaecology (Anh) cho thấy, những sản phụ sợ sinh nở thường có khuynh hướng kéo dài thời gian đau đẻ hơn so với những thai phụ cảm thấy thoải mái lúc sinh nở.
 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu Na Uy phát hiện rằng, những sản phụ sợ sinh thường trải qua thời gian đau đẻ lâu hơn so với những thai phụ khác khoảng một tiếng rưỡi (khoảng 8 tiếng so với 6 tiếng rưỡi).

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát hơn 2.200 sản phụ, khoảng một nửa trong số đó sinh nở lần đầu. Khoảng 7,5% số sản phụ có tâm lý sợ sinh.

Sợ sinh nở, thời gian đau đẻ sẽ kéo dài

Ngay cả sau khi loại trừ các tác nhân gây kéo dài thời gian sinh như sử dụng thuốc gây tê hoặc uống thuốc kích đẻ, các sản phụ sợ sinh cũng đau đẻ lâu hơn so với những người thoải mái trong lúc sinh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, với những sản phụ sợ sinh, dù thời gian đau đẻ dài hơn, 89% vẫn thành công trong việc sinh nở tự nhiên. “Dường như ngày càng nhiều người có nỗi sợ sinh đẻ”, Samantha Salvesen Adams, đồng tác giả nghiên cứu, thuộc Bệnh viện Trường ĐH Akershus (Na Uy) nói.

Adams nói: “Thông thường, thời gian đau đẻ nếu kéo dài sẽ làm gia tăng nguy cơ phải sử dụng dụng cụ trợ sinh hoặc phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý là một tỷ lệ lớn các thai phụ sợ sinh thường thành công trong việc sinh nở tự nhiên, vì thế việc giải phẫu để lấy thai nhi đôi khi không thật sự cần thiết”.

Theo Healthfinder - Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận