Dinh dưỡng cho người bệnh xương khớp

(ĐTĐ) – Ngoài dùng thuốc giảm đau, luyện tập, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng rất quan trọng với các bệnh nhân bị đau xương.
 

Đau xương là một trong những bệnh khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng học tập và lao động của người bệnh. Thông thường triệu chứng bị đau có liên quan tới chứng viêm khớp, hay viêm xương mãn tính. Để tìm ra được hướng giải quyết hiệu quả, bạn cần đến khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng dẫn tới khó chữa.

Tuy nhiên, dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả chứng đau xương khớp mỗi khi trở trời.

– Dùng thuốc giảm đau: Hiện nay trên thị trường có bầy bán rất nhiều loại thuốc giảm đau như: Aspirin, Ibuprofen hay acetaminophen đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay dược sĩ trước khi muốn sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Ngoài ra bạn nên nhớ rằng, thuốc là con dao 2 lưỡi, bởi vậy sẽ không có lợi cho bạn nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau.

– Luyện tập: Đây được xem như một bài thuốc quý rất có ích đối với sức khỏe con người, đặc biệt nó rất công hiệu trong việc giảm đau nhức.

Dinh dưỡng cho người bệnh xương khớp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng thật khoa học. Điều này cũng góp phần tích cực trong việc giảm đau nhức các khớp xương. Một chế độ ăn uống được coi là hiệu ích bao gồm:

– Cân bằng và đa dạng hóa việc thu nạp vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng khác…

– Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân. Nếu bạn thuộc nhóm thừa cân, bởi béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng đau nhức xương khớp…

– Hạn chế các chất béo từ mỡ động vật, thay vào đó hãy sử dụng dầu thực vật, dầu omega 3 và dầu cá…

– Thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây một cách thường xuyên.

Nguồn VTV.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm
Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết