Chiến dịch Năm toàn cầu chống lại Đau nội tạng 2012-2013

(ĐTĐ) – Chiến dịch Năm toàn cầu chống đau năm nay sẽ tập trung vào chứng đau nội tạng, một kiểu đau rất thường gặp nhưng ít được quan tâm điều trị đúng mức. Chiến dịch bắt đầu từ 15/10/2012 và kéo dài đến tháng 10 năm sau. Điều trị đau .com trân trọng giới thiệu thư của Chủ tịch IASP gửi cho hội viên trong Chiến dịch năm toàn cầu chống đau Nội tạng năm nay.

English >>

Chiến dịch Năm toàn cầu chống lại Đau nội tạng 2012-2013

Kính gửi các hội viên và cộng tác viên của IASP,

Tôi vui mừng thông báo chiến dịch Năm toàn cầu chống đau nội tạng 2012-2013, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai 15 Tháng Mười, 2012. Năm nay, sáng kiến của IASP sẽ tập trung sự chú ý toàn cầu về chứng đau bắt nguồn trong hoặc gần các cơ quan nội tạng của cơ thể.

Đau nội tạng là dạng thường gặp nhất của đau, gặp ở hầu hết mọi người lúc này hay lúc khác, là một trong những lý do khiến cho bệnh nhân phải đi khám bệnh, và nó thường không được điều trị đầy đủ vì nó chỉ được coi là một triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn: và nếu chúng ta điều trị căn bệnh đó, thì cơn đau sẽ biến mất – đó là một cách tiếp cận sẽ bỏ qua nhiều kiểu đau nội tạng mà bản thân nó là một bệnh và cũng cần có các phương pháp điều trị tập trung và cụ thể.

Các ấn phẩm ra mắt vào hôm Thứ hai bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm một loạt tờ biểu ngữ kiểm tra nhiều khía cạnh của đau nội tạng, một poster, và các tài liệu khác để bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề quan trọng này. Tất cả đã sẵn sàng và có thể tải về miễn phí.

Chuyên gia đau tiết niệu sinh dục Tiến sĩ, Bác sĩ Timothy Ness (Mỹ), và chuyên gia tiêu hóa Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú Qasim Aziz (Anh), đã dẫn đầu một nhóm quốc tế đặc biệt của IASP để lập kế hoạch cho chiến dịch năm nay và là tác giả của những tờ biểu ngữ. Chín tờ biểu ngữ đầu tiên đã có sẵn để tải về miễn phí bằng 5  ngôn ngữ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc đơn giản, và tiếng Ả Rập). Vào cuối năm nay, IASP sẽ gửi các tờ biểu ngữ bổ sung và các bản dịch, cũng như thông báo các sự kiện và các cuộc họp đã được lên kế hoạch về chủ đề đau nội tạng. Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia vào chiến dịch trong nhiều cách khác nhau:

  • Phổ biến thông tin về đau nội tạng trên toàn thế giới.
  • Giáo dục các nhà nghiên cứu đau và bác sĩ trong khu vực của bạn, cũng như cộng đồng lớn hơn của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người trực tiếp tương tác với các bệnh nhân trên toàn cầu.
  • Nâng cao nhận thức về đau nội tạng cho các quan chức chính phủ, truyền thông và công chúng nói chung trên toàn thế giới.
  • Khuyến khích các nhà lãnh đạo chính quyền, các tổ chức nghiên cứu, và các nhà hoạch định chính sách để hỗ trợ nghiên cứu nhiều hơn nữa, cuối cùng tạo ra các phương pháp điều trị hiệu quả hơn, dễ tiếp cận và lợi ích cho những người bị đau nội tạng.

Trong suốt chiến dịch một năm, các hội viên và chi hội IASP sẽ tổ chức các cuộc họp, hội nghị chuyên đề, ​​các sự kiện giáo dục bệnh nhân, các ấn phẩm, và nhiều nỗ lực khác đề cập các khía cạnh khác nhau của đau nội tạng. Tin tức của những nỗ lực này sẽ được đăng trên trang web của IASP tại www.IASP-pain.org/GlobalYear/VisceralPain và gửi qua email cho tất cả các hội viên IASP và những người tham gia có trong danh sách gửi thư của chúng tôi về năm toàn cầu.

Sự hợp tác và tham gia của các bạn là điều cần thiết cho sự thành công của các chiến dịch Năm toàn cầu, đội ngũ công tác đặc biệt của Năm toàn cầu chống lại đau nội tạng năm nay đã làm việc với Liên đoàn Châu Âu của các Chi hội IASP (EFIC) để phối hợp các chủ đề của Năm toàn cầu chống đau IASP với Năm Châu Âu chống đau. Sự hợp tác sẽ được công bố trong năm tiếp theo.

Tôi khuyến khích các bạn tham gia vào các hoạt động và các sự kiện có liên quan đến Năm toàn cầu. Cho dù bạn sẽ giúp lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện, cung cấp một cuộc nói chuyện liên quan đến đau nội tạng, hoặc tham dự một cuộc họp để bày tỏ sự ủng hộ của bạn, tôi cảm ơn bạn trước về sự giúp đỡ làm gia tăng sự hiểu biết về đau nội tạng trên toàn cầu. Xin vui lòng liên hệ với chi hội IASP tại địa phương của bạn, hoặc văn phòng ban thư ký IASP tại IASPdesk@IASP-pain.org, để biết thêm thông tin. Chúng tôi mong được sự tham gia tích cực của bạn trong chiến dịch vận động quan trọng này.

Tôi hy vọng vào sự giúp đỡ và sự tham gia của bạn trong việc thúc đẩy điều trị cho hình thức đau phổ biến nhất này, mà đã không được ghi nhận và điều trị đúng mức. Hãy thu hút sự quan tâm của tổ chức địa phương của bạn đến nhu cầu y tế không được đáp ứng này. Hàng triệu người bị đau khắp thế giới sẽ được hưởng lợi từ những nỗ lực chung của chúng ta. Họ cần niềm đam mê của chúng ta và sự cam kết của chúng ta.

Trân trọng,

Fernando Cervero, Tiến sĩ, Bác sĩ, Tiến sĩ khoa học
Chủ tịch IASP
Bản dịch của BS Mai Trung Dũng

Có thể bạn quan tâm

    Bài viết của: Phòng khám Cột sống
    Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
    1448 bài viết