Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Bạn thường phải chịu đựng các cơn đau mà đôi khi không rõ nguyên nhân. Dưới đây là những cách tự nhiên giúp bạn giảm đau mà không cần dùng thuốc.
 

1. Dầu cá

Bạn có biết rằng dầu cá chính là một cách giảm đau tự nhiên trong đau khớp. Dầu cá được phân hủy thành các prostaglandin giúp giảm viêm. Nhiều các bác sĩ tư vấn dùng dầu cá cho bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

2. Bánh tart anh đào

Bạn hẳn ngạc nhiên khi biết rằng bánh tart anh đào có khả năng giảm đau cơ. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Sức khỏe và Khoa học Oregon đã phát hiện ra lợi ích tuyệt vời của bánh tart anh đào trong việc giảm đau và phục hồi cơ. Trong nghiên cứu này, những vận động viên điền kinh uống nước ép anh đào trong suốt một tuần trước và trong ngày diễn ra cuộc thi lớn, kết quả là họ cảm thấy ít đau hơn những người khác.

3. Hít thở sâu

Hít thở sâu cũng là cách giảm đau tự nhiên hiệu quả khác. Để kiểm soát cơn đau bằng cách thở, hãy hít một hơi thật sâu khi đếm từ 1 – 4 và thở ra từ từ cũng trong khoảng đếm từ 1 – 4. Lặp lại việc này 10 lần.

4. Giấc ngủ sâu

Đôi khi cơ thể bạn chỉ cần một đêm ngủ thật sâu và ngon giấc để lấy lại năng lượng và phục hồi. Khi bạn ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ tự tái tạo lại năng lượng và thúc đẩy khả năng kiểm soát đau và làm lành vết thương. Vì vậy những người bị đau thường xuyên nên chú ý đến giấc ngủ của mình.

5. Chườm nóng

Sức nóng giúp tăng cường lưu lượng ôxy và chất dinh dưỡng đến những vùng cơ bị đau. Sức nóng cũng ngăn chặn các tín hiệu đau do não gửi đến. Khi bạn cảm thấy đau, hãy thử chườm nóng vùng bị đau trước khi dùng thuốc giảm đau.

6. Chườm đá

Đá lạnh cũng là một phương thuốc giúp giảm đau tự nhiên theo hai cách. Thứ nhất, chúng có hiệu quả chống viêm. Nếu bạn bị đau lưng do viêm, hãy thử chườm đá lạnh lên lưng. Thứ hai, đá lạnh có tác dụng như một chất gây tê và làm chậm các xung lực thần kinh.

7. Thả lỏng cơ

Đôi khi bạn cảm thấy đau do các cơ bị căng cứng. Cách tốt nhất để cải thiện tình hình đó là duỗi và thả lỏng cơ. Dành vài phút mỗi ngày để thả lỏng, duỗi tay chân sẽ giúp các cơ của bạn không bị căng. Bạn cũng có thể tập yoga để giãn cơ và săn chắc cơ bắp.

8. Massage

Massage cũng là một trong những phương pháp giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất. Một vài động tác massage toàn thân sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn và tăng giải phóng endorphin để giảm đau.

9. Ánh nắng mặt trời

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hấp thu đủ lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày (bao gồm lượng vitamin từ ánh nắng mặt trời) ít bị đau hơn. Và nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị đau không rõ nguyên nhân thực sự bị thiếu hụt vitamin D. Do đó, hãy hấp thu khoảng 400 – 800IU vitamin D mỗi ngày bạn nhé.

Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận