Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Phẫu thuật là cách duy nhất để điều trị chứng sa ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân vừa trải qua ca phẫu thuật này phải đối mặt với những cơn đau hậu phẫu ít nhất là 3 ngày.

 

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Juliana Marie (Đan Mạch) đã phát hiện ra rằng hợp chất chiết xuất từ ớt, có thể làm giảm cơn đau của những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật này.

Hợp chất trên mang tên khoa học là capsaisin chất gây ra vị cay và kích thích tê tê ở ớt. Khi bôi khoảng 1.000 mg capsaisin lên vết thương trong lúc giải phẫu sẽ làm giảm đau cho người bệnh.

Một cuộc thử nghiệm được các nhà khoa học tiến hành trên 40 bệnh nhân nam phẫu thuật chứng sa ruột. Họ đã tiến hành bôi 1.000 mg capsaisin lên vết thương của 20 người đàn ông trong lúc giải phẫu, với 20 người đàn ông còn lại được bó bằng giả dược.

Kết quả thu được là nhóm những người đàn ông được bôi capsaisin ít bị đau hơn nhiều so với nhóm giả dược. Theo các nhà khoa học thì capsaisin đã gây ức chế hiệu quả lên các dây thần kinh trước những cơn đau đột ngột.

Theo Science Daily, 10/2007


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận