Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Phẫu thuật là cách duy nhất để điều trị chứng sa ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân vừa trải qua ca phẫu thuật này phải đối mặt với những cơn đau hậu phẫu ít nhất là 3 ngày.

 

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Juliana Marie (Đan Mạch) đã phát hiện ra rằng hợp chất chiết xuất từ ớt, có thể làm giảm cơn đau của những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật này.

Hợp chất trên mang tên khoa học là capsaisin chất gây ra vị cay và kích thích tê tê ở ớt. Khi bôi khoảng 1.000 mg capsaisin lên vết thương trong lúc giải phẫu sẽ làm giảm đau cho người bệnh.

Một cuộc thử nghiệm được các nhà khoa học tiến hành trên 40 bệnh nhân nam phẫu thuật chứng sa ruột. Họ đã tiến hành bôi 1.000 mg capsaisin lên vết thương của 20 người đàn ông trong lúc giải phẫu, với 20 người đàn ông còn lại được bó bằng giả dược.

Kết quả thu được là nhóm những người đàn ông được bôi capsaisin ít bị đau hơn nhiều so với nhóm giả dược. Theo các nhà khoa học thì capsaisin đã gây ức chế hiệu quả lên các dây thần kinh trước những cơn đau đột ngột.

Theo Science Daily, 10/2007


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận