Giảm đau từ ớt

(ĐTĐ) – Phẫu thuật là cách duy nhất để điều trị chứng sa ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân vừa trải qua ca phẫu thuật này phải đối mặt với những cơn đau hậu phẫu ít nhất là 3 ngày.

 

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Juliana Marie (Đan Mạch) đã phát hiện ra rằng hợp chất chiết xuất từ ớt, có thể làm giảm cơn đau của những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật này.

Giảm đau từ ớt

Hợp chất trên mang tên khoa học là capsaisin chất gây ra vị cay và kích thích tê tê ở ớt. Khi bôi khoảng 1.000 mg capsaisin lên vết thương trong lúc giải phẫu sẽ làm giảm đau cho người bệnh.

Một cuộc thử nghiệm được các nhà khoa học tiến hành trên 40 bệnh nhân nam phẫu thuật chứng sa ruột. Họ đã tiến hành bôi 1.000 mg capsaisin lên vết thương của 20 người đàn ông trong lúc giải phẫu, với 20 người đàn ông còn lại được bó bằng giả dược.

Kết quả thu được là nhóm những người đàn ông được bôi capsaisin ít bị đau hơn nhiều so với nhóm giả dược. Theo các nhà khoa học thì capsaisin đã gây ức chế hiệu quả lên các dây thần kinh trước những cơn đau đột ngột.

Theo Science Daily, 10/2007

{loadposition chenthem}

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm
Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết