Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ-Những phương pháp giảm đau không cần thuốc) - Đau nhức có thể liên quan đến một số bệnh tật hoặc thói quen sinh hoạt. Sau khi loại trừ nguyên nhân, thay vì dùng thuốc hãy áp dụng các cách đơn giản hiệu quả mà không cần thuốc.
 

Đau đầu - day ấn điểm giữa hai lông mày

Bất luận bạn bị cảm hay tâm trạng bức bội, đau đầu sẽ tìm đến bạn. Khi bạn nhíu mày hãy chú ý nhẹ nhàng giãn ra, bởi vì công tắc giải trừ đau đầu ẩn nấp giữa hai lông mày.

Giữa đôi lông mày có '' huyệt ấn đường'', mát-xa vị trí này giúp giảm nhẹ đau đầu, vùng mũi khó chịu vv. Khi đau nhức có thể dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng ấn, xoay vào vị trí này khoàng 2 phút, động tác chậm rãi không nên nhanh, hơi dùng lực để cảm giác có một chút tê, sưng là tốt nhất. Có hiệu quả ngay lập tức, đau đầu bình thường biến mất nhanh chóng.

Đau lưng – chà eo, xoa lưng

Khi đau lưng, dùng hai tay chà chà xoa vào lưng, triệu chứng đau mỏi lưng sẽ được cải thiện rõ rết.

Phần eo lưng trong Đông Y chỉ là điểm '' kèm theo mạch'', đặc biệt là hai bên đốt sống là vị trí tồn tại của thận. Thận thích ấm áp ghét hàn lạnh vì vậy nên thường xuyên mát-xa để giúp giảm nhẹ đau lưng nhức eo.

Cách làm: hai tay chà xát vào nhau, đặt vào vị trí lõ hai bên ở đốt sống lưng, hơi ngừng lại một chút, sau đó dùng lực chà xoa quanh xương cụt từ trên xuống dưới, Người hay bị đau lưng có thể làm 50-100 lần/ ngày, mat-xa vào buổi sáng và buổi tối hàng ngày.

Đau răng- ấn miệng lõm hoặc hạ quan huyệt

Đau răng không phải là bệnh nhưng khi đau thì không chịu đựng nổi. Đau răng làm chúng ta ngồi, nằm không yên, lúc này hãy thử ấn vào hai huyệt chặn đau. Một huyệt ở gần vị trí giữa ngón cái, ngón trỏ. Khi xoa ấn miệng lõm đó, nên dùng lực hướng về ngón tay út, như thế mới phát huy càng tốt hiệu quả chữa trị.

Cần phải chú ý phụ nữ có thai không được mát-xa vị trí này để tránh tổn hao khí của bào thai.

Một huyệt khác hướng trước tai, điểm lõm giữa xương gò má và hàm, tức là hạ quan huyệt. Khi răng đau nhức có thể dùng ngón tay hoặc khớp tay ấn vào huyệt này cũng có tác dụng ngăn chặn đau.

Đau vai – xoa bóp trên vai

Rất nhiều người hay giúp bố mẹ bóp vai vì vậy nhiều người biết động tác chuẩn xác bóp vai giúp ngừng đau mỏi. Xoa bóp vai giúp khí huyết phần vai linh động, đồng thời còn có thể ấn ''kiên tỉnh huyệt'', tức là nơi cao nhất của vai, điểm giao của đường vai và hướng phía trên ngực, có hiệu ích giảm nhẹ đau nhức vai, chân nhẹ đầu nặng, mắt mệt mỏi, tai ù, cổ đơ vv.

Thao tác cụ thể là: hai tay xòe hết cỡ ra, 4 ngón tay hợp sát lại đặt tự nhiên lên vai người được mát-xa, 5 ngón tay dùng sức vê xoa, nếu kết hợp với nắm đấm đấm nhẹ vào lưng hiệu quả càng tốt.

Cần chú ý: mát-xa không nên quá lâu, dùng sức không cần quá mạnh, không ấn nhiều lần đặc biệt là người bị bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Đau tim – điểm ấn cổ tay

Cổ tay là huyệt nội quan mà Đông Y hay nói. Nếu đột nhiên đau tim từng cơn, ngoài cách uống thuốc hoặc ngậm thuốc, còn có thể ấn vào huyệt cổ tay 5 phút, giúp hoạt huyết thông kinh mạch, có tác dụng giảm đau.

Cần chú ý là cách này chỉ phụ giúp trị liệu và cấp cứu sử dụng, để tránh điều tồi tệ nhất xảy ra, khi phát bệnh phải lập tức vào viện.

Đau bụng kinh - lăn mát-xa mu bàn chân

Công tắc đau bụng kinh ở trên mu bàn chân, là chỗ lõm vào hướng lên phía trên

khoảng 1.5mm giữa ngón chân cái và ngón chân trỏ.

Cách mát-xa cụ thể: dùng ngón tay cái bên trái day mát-xa chân phải, có cảm giác nhức tấy là tốt nhất, day khoảng 1 phút rồi chuyển sang chân trái với tay phải.

Theo xinhuanet Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:1201 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận