Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ-Những phương pháp giảm đau không cần thuốc) - Đau nhức có thể liên quan đến một số bệnh tật hoặc thói quen sinh hoạt. Sau khi loại trừ nguyên nhân, thay vì dùng thuốc hãy áp dụng các cách đơn giản hiệu quả mà không cần thuốc.
 

Đau đầu - day ấn điểm giữa hai lông mày

Bất luận bạn bị cảm hay tâm trạng bức bội, đau đầu sẽ tìm đến bạn. Khi bạn nhíu mày hãy chú ý nhẹ nhàng giãn ra, bởi vì công tắc giải trừ đau đầu ẩn nấp giữa hai lông mày.

Giữa đôi lông mày có '' huyệt ấn đường'', mát-xa vị trí này giúp giảm nhẹ đau đầu, vùng mũi khó chịu vv. Khi đau nhức có thể dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng ấn, xoay vào vị trí này khoàng 2 phút, động tác chậm rãi không nên nhanh, hơi dùng lực để cảm giác có một chút tê, sưng là tốt nhất. Có hiệu quả ngay lập tức, đau đầu bình thường biến mất nhanh chóng.

Đau lưng – chà eo, xoa lưng

Khi đau lưng, dùng hai tay chà chà xoa vào lưng, triệu chứng đau mỏi lưng sẽ được cải thiện rõ rết.

Phần eo lưng trong Đông Y chỉ là điểm '' kèm theo mạch'', đặc biệt là hai bên đốt sống là vị trí tồn tại của thận. Thận thích ấm áp ghét hàn lạnh vì vậy nên thường xuyên mát-xa để giúp giảm nhẹ đau lưng nhức eo.

Cách làm: hai tay chà xát vào nhau, đặt vào vị trí lõ hai bên ở đốt sống lưng, hơi ngừng lại một chút, sau đó dùng lực chà xoa quanh xương cụt từ trên xuống dưới, Người hay bị đau lưng có thể làm 50-100 lần/ ngày, mat-xa vào buổi sáng và buổi tối hàng ngày.

Đau răng- ấn miệng lõm hoặc hạ quan huyệt

Đau răng không phải là bệnh nhưng khi đau thì không chịu đựng nổi. Đau răng làm chúng ta ngồi, nằm không yên, lúc này hãy thử ấn vào hai huyệt chặn đau. Một huyệt ở gần vị trí giữa ngón cái, ngón trỏ. Khi xoa ấn miệng lõm đó, nên dùng lực hướng về ngón tay út, như thế mới phát huy càng tốt hiệu quả chữa trị.

Cần phải chú ý phụ nữ có thai không được mát-xa vị trí này để tránh tổn hao khí của bào thai.

Một huyệt khác hướng trước tai, điểm lõm giữa xương gò má và hàm, tức là hạ quan huyệt. Khi răng đau nhức có thể dùng ngón tay hoặc khớp tay ấn vào huyệt này cũng có tác dụng ngăn chặn đau.

Đau vai – xoa bóp trên vai

Rất nhiều người hay giúp bố mẹ bóp vai vì vậy nhiều người biết động tác chuẩn xác bóp vai giúp ngừng đau mỏi. Xoa bóp vai giúp khí huyết phần vai linh động, đồng thời còn có thể ấn ''kiên tỉnh huyệt'', tức là nơi cao nhất của vai, điểm giao của đường vai và hướng phía trên ngực, có hiệu ích giảm nhẹ đau nhức vai, chân nhẹ đầu nặng, mắt mệt mỏi, tai ù, cổ đơ vv.

Thao tác cụ thể là: hai tay xòe hết cỡ ra, 4 ngón tay hợp sát lại đặt tự nhiên lên vai người được mát-xa, 5 ngón tay dùng sức vê xoa, nếu kết hợp với nắm đấm đấm nhẹ vào lưng hiệu quả càng tốt.

Cần chú ý: mát-xa không nên quá lâu, dùng sức không cần quá mạnh, không ấn nhiều lần đặc biệt là người bị bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Đau tim – điểm ấn cổ tay

Cổ tay là huyệt nội quan mà Đông Y hay nói. Nếu đột nhiên đau tim từng cơn, ngoài cách uống thuốc hoặc ngậm thuốc, còn có thể ấn vào huyệt cổ tay 5 phút, giúp hoạt huyết thông kinh mạch, có tác dụng giảm đau.

Cần chú ý là cách này chỉ phụ giúp trị liệu và cấp cứu sử dụng, để tránh điều tồi tệ nhất xảy ra, khi phát bệnh phải lập tức vào viện.

Đau bụng kinh - lăn mát-xa mu bàn chân

Công tắc đau bụng kinh ở trên mu bàn chân, là chỗ lõm vào hướng lên phía trên

khoảng 1.5mm giữa ngón chân cái và ngón chân trỏ.

Cách mát-xa cụ thể: dùng ngón tay cái bên trái day mát-xa chân phải, có cảm giác nhức tấy là tốt nhất, day khoảng 1 phút rồi chuyển sang chân trái với tay phải.

Theo xinhuanet Nguồn Dantri.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn