Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Với phận má hồng, đau bụng kinh là chuyện hầu như đời thường cho dù đó là nỗi khổ đến hẹn lại lên. Nhưng đau bụng đến độ có khi ngất xỉu thì không thể xem như bình thường.


Theo kết quả thống kê của các hãng BHYT ở châu Âu, không dưới 20% phụ nữ trong tuổi còn kinh đang là nạn nhân của tình trạng này. Lượng khách hàng thân thiết mỗi lúc mỗi tăng vì số thiếu nữ dậy thì đông hơn số bà mãn kinh. Đáng nói hơn nữa là tối thiểu 7/10 trong số họ lại không tâm sự với người thân, nói chi đến thầy thuốc, về nỗi khổ khó nói. Chất lượng cuộc sống của số đối tượng này tất nhiên chao đảo theo nhịp mỗi tháng khổ sở mấy ngày cho đến tuổi hết kinh nếu như không được điều trị dứt điểm cho sớm.

Đáng tiếc vì phần lớn số nạn nhân chưa được thông tin tường tận về căn bệnh mang tên “viêm nội mạc tử cung”, qua đó nhiều điểm trên niêm mạc tử cung kéo dài cho đến vòi trứng, thậm chí trên khung ruột, trên bàng quang, bỗng căng phồng gây đau vì tụ huyết rồi xuất huyết theo kỳ kinh. Nếu tưởng nạn nhân vì thế mà đau điếng từng hồi, vì thế mà thiếu máu thì vẫn chưa hết nỗi đau khổ. Không ít trường hợp vô sinh oan uổng là vì tác hại của hội chứng viêm nội mạc. Khổ cho nạn nhân là nhiều trường hợp thậm chí kéo dài 5-7 năm như chơi vì bệnh không được chẩn đoán chính xác do định kiến từ phía bệnh nhân cũng như của không ít thầy thuốc theo kiểu có kinh đương nhiên phải đau bụng, có kinh tất nhiên phải xuất huyết, dù là không hẳn ai cũng phải khổ như thế!

Nếu tưởng bệnh không thuốc chữa thì sai. Nếu tưởng phải cắn răng chịu trận thì lầm. Cũng không nhất thiết phải trông mong vào thuốc giảm đau, thuốc nội tiết tố hóa tổng hợp để đánh đổi bằng giá quá cao vì phản ứng phụ khó lường. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng dồi dào các chất có cấu trúc tương tự nội tiết tố, như isoflavon trong đậu nành, nếu có cách nào để dòng máu thông thoáng, để máu đừng tụ lại quá lâu trên niêm mạc, để tiểu cầu đừng kết dính trong mạch máu thì cơn đau của kỳ kinh không đến độ trở thành cơn ác mộng hằng tháng của nạn nhân. Đó chính là lý do tại sao xuyên khung, đương quy, xích thược, ích mẫu… là dược thảo nằm lòng của thầy thuốc Đông y có kinh nghiệm về phụ khoa.

Y sĩ đoàn ở CHLB Đức, nơi chắc chắn thừa thuốc hóa chất tổng hợp, ắt hẳn không vô cớ khi nhắc nhở thầy thuốc bên đó lưu ý kết hợp cây thuốc có công năng bảo vệ thẩm thấu thành mạch cho người rối loạn kinh nguyệt. Trong bối cảnh của xứ mình, đáng tiếc hơn nữa là nhiều thầy thuốc sản phụ khoa vẫn chưa đánh giá kinh nghiệm của y học cổ truyền dưới góc nhìn chính xác và khách quan. Đã vậy, theo báo cáo gần đây của y sĩ đoàn nhiều nước phương Tây, bác sĩ sản phụ dành quá ít thời giờ để lắng nghe tâm sự của “khách hàng”! Bên mình chắc cũng không khá gì hơn.

Trung tâm Oxy cao áp, Tp.HCM
Nguồn Phapluattp.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn