Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đau đầu và nhức mỏi cơ thể là 2 chứng đau thường gặp nhất ở tuổi 30. Và những chứng bệnh này đều có thể phòng tránh được. 

Đau đầu  

Đâu là một trong những chứng đau phổ biến nhất ở độ tuổi 30. Mặc dù đau đầu có thể gây phiền phức suốt cả cuộc đời nhưng chúng thường gặp nhiều hơn ở độ tuổi này.  

Những nghiên cứu cho thấy đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ hơn (cao gấp 2-3 lần so với nam giới), và có xu hướng tập trung ở độ tuổi 35-45. Nhức đầu loại căng thẳng là một trong những chứng đau đầu phổ biến nhất và gia tăng cùng với tuổi tác.  

Nguyên nhân của hiện tượng này hiện chưa được biết rõ và vì thế việc điều trị phải rất linh hoạt, nếu cách này không hiệu quả thì phải thử cách khác ngay.  

Giải pháp: Tìm hiểu căn nguyên rất quan trọng. Nhiều người bị đau đầu do ánh sáng, thực phẩm, rượu hay phô mai. Việc ăn ít hay từ bỏ các đồ uống chứa cafein cũng có thể gây kích thích đau đầu.  

Các kỹ thuật châm cứu, luyện tập yoga có thể giúp giảm căng thẳng thần kinh, từ đó giúp giảm đau đầu cũng như các loại đau mãn.  

Cơ thể mỏi mệt  

Ở độ tuổi 30, tình trạng đau nhức sẽ ghé thăm nếu bạn vẫn hoạt động theo cách như lúc còn trẻ.  

Các biểu hiện do hoạt động quá sức như đau cơ và giãn dây chằng, một dạng viêm, cũng thường gặp ở độ tuổi 30. Đau thắt lưng có thể bắt đầu ở một số người trong độ tuổi này, kèm theo là các vấn đề với cơ xoay vai và hội chứng cổ tay tennis thường gặp ở sau tuổi 30, đầu 40.  

Giải pháp: Biết lượng sức mình. Thấy mệt không được cố.  

Ngoài ra tránh dùng chân để nâng các vật nặng và tránh dùng tay nâng đồ vật nặng qua đầu hay các động tác với vì nó sẽ gây áp lực cho cổ và vai.  

Chú ý các thói quen trong chơi thể thao, nấu nướng, lái xe và các hoạt động thường ngày khác.  

Lưu ý cách ngồi và bất cứ hành động nào có thể gây căng cơ.  

Theo WMD - dantri.com.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

20-11-2017 Hits:3 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận