Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Căn bệnh phình tĩnh mạch khiến bệnh nhân chịu những đau đớn suốt đời với triệu chứng làm biến dạng cơ thể. Các bác sĩ cho rằng, đây là căn bệnh ''hoàn toàn mới'' và y học hiện ''bó tay''.
 

Một người đàn ông Nhật Bản 68 tuổi tìm đến bệnh viện với các triệu chứng trên người như: chân sưng to và ứ dịch, cảm thấy khó thở.

Ngoài ra, ông ta còn bị nổi rất nhiều mụn ban đỏ ở khắp cơ thể, đặc biệt có dấu hiệu của lở loét như ở miệng và bộ phận sinh dục. Ông ta cho biết, đã bị những triệu chứng này hơn 30 năm qua.

Chân bên trái có các tĩnh mạch nổi cộm ra ngoài da đè lên dây thần kinh nên bệnh nhân sẽ vô cùng đau đớn.

Khi quan sát bên ngoài, bác sĩ nhận thấy, ở phần ngực của ông có các tĩnh mạch phồng to bất thường. Đây có thể là nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh trên.

Các bác sĩ tại trường cao đẳng y tế quốc gia Saitama đã kiểm tra. Họ cho biết, các tĩnh mạch ở ngực và thành bụng, thậm chí là cả ở chân bệnh nhân đều phình to bất thường.

Một trong những nguyên nhân khiến phình tĩnh mạch là máu bị chảy ngược dòng.

Nguyên nhân gây khó thở là do ông bị nghẽn tĩnh mạch chủ cao cấp - một tĩnh mạch lớn mang máu từ cơ thể thẳng vào tim.

Tĩnh mạch chủ trên tắc nghẽn khi cái gì đó ngăn chặn dòng chảy bình thường của máu hay dòng máu bị chảy ngược lại do các van ở mạch máu bị mở.

Ngoài việc các tĩnh mạch bị phình to, mạch máu ở miệng và bộ phận sinh dục lại có hiện tượng viêm (sưng) và hậu quả là bị lở loét rất nặng, làm cho người bệnh đau đớn cả về thể xác và tinh thần.

Người đàn ông cuối cùng đã được chẩn đoán mắc Behcet, một bệnh hoàn toàn mới mà đến nay y học vẫn bó tay, chưa tìm ra nguyên nhân để có phương pháp chữa trị.

Trong lúc bệnh nhân vẫn tiếp tục phải chịu đau đớn, các nhà khoa học mới chỉ đang nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của bệnh.

Có vài giả thuyết cho rằng, đây có thể là bệnh tự miễn - bệnh do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào chính các mô khỏe mạnh. Và người mắc phải những loại bệnh này thường phải chấp nhận sống chung với sự đau đớn suốt đời.

Theo VTC News

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:84 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận