Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Đó là những tư thế nằm trên sa lông, bế em bé, cõng bé trên lưng, lái xe, bàn làm việc, nằm sấp, nâng hàng bằng lưng…
 

Lái xe

Nhiều người chỉnh ghế xe sai góc độ. Nếu ghế ngã quá mức, bạn có thể hơi chúi về phía trước để cầm tay lái. Điều này dẫn đến việc đầu của bạn không có chổ tựa và có thể gây đau cổ.

Giải pháp: Điều chỉnh ghế của bạn ở tư thế có thể tựa đầu và thắt lưng. Tay lái trong tầm với nên cánh tay bạn sẽ gập một chút và được thoải mái.

Hội chứng khoai tây trên sa lông

Tật nằm ườn như củ khoai trên xa lông quá lâu có thể là ngọn nguồn của một cơn đau. Bạn có thường nằm dài trên xa lông với đầu quay về cái TV? Bạn đang tự gây ra chứng mỏi cổ - nhất là khi bạn ngủ thiếp đi ở tư thế đó.

Giải pháp: Duy trì tư thế đúng ngay cả khi đang thư giãn. Ngồi với lưng thẳng và chắc chắn rằng TV của bạn không đặt ở chổ quá cao.

Bế em bé

Việc đơn giản như bế con hàng ngày khỏi nôi cũng có thể dẫn đến chứng viêm De Quervain (đau vùng cổ tay ). Đây là một chấn thương mạn tính gây viêm vùng cổ tay và ngón cái.

Giải pháp: Tìm cách nâng bé mà không dùng lực của cổ tay. Đặt cánh tay dưới lưng và mông bé và bồng lên bằng lực của bắp tay bạn.

Thói quen khi ngủ

Nếu hầu hết các buổi sáng khi thức dậy với chứng mỏi cơ thì xem kỹ lại tư thế ngủ của bạn. Ngủ sấp có thể làm cổ bạn bị xoay quá mức. Những người sau nhiều giờ ngủ nghiêng với một cánh tay trên đầu có thể bị căng cơ vai.

Giải pháp: cách tốt hơn là ngủ ngửa hoặc ngủ nghiêng với cánh tay để dưới tầm vai. Khi ngủ nghiêng, bạn có thể đặt một cái gối giữa hai đầu gối để đở phần dưới thắt lưng. Ngủ ngửa có thể đặt gối dưới cổ và dưới đầu gối.

Nâng hàng bằng lưng

Nguốn gốc đầu tiên của chứng đau lưng là do nâng hàng không đúng cách. Sai lầm thường thấy là cúi lưng về phía trước để ôm hàng sau đó thẳng người để nâng lên. Điều này buộc cơ lưng của bạn phải ráng sức để gánh nặng. Vặn người khi nâng hàng lên cũng là một kiểu sai lầm tai hại.

Giải pháp: Để nâng đúng cách, cong gối và hông cho đến khi bạn ngồi xổm. Giữ cho lưng thẳng, ôm hàng và nâng lên bằng cơ bắp chân bằng cách thẳng đầu gối và hông của bạn.

Bàn làm việc

Nếu dành nhiều giờ trong ngày tại bàn làm việc, hãy suy nghĩ về việc sắp xếp chổ làm. Một chiếc ghế đặt sai có thể làm bạn chúi về phía trước, làm căng thẳng lưng và cổ. Một màn hình thấp hoặc cao quá cũng gấy căng cơ vùng cổ.

Giải pháp: Để màn hình với đỉnh của màn hình ở ngang tầm mắt. Đặt ghế sao cho bạn có thể ngồi thẳng với bàn chân trên sàn nhà. Dùng thêm một chiếc gối để đở thắt lưng nếu cần.

Cõng con trên vai

Cảnh gia đình vui vẻ thường thấy : Cha mẹ cùng đứa bé hí hửng được cỡi trên vai đi dạo. Nhưng việc nâng trẻ em lên đầu là nguyên nhân chung của đau cổ và vai.

Giải pháp: Thay vì nâng con của bạn từ mặt đất, ngồi trên một chiếc ghế băng và khuyến khích con bạn cẩn thận leo lên vai của bạn.

Nghiến răng

Chứng đau hàm kết hợp với đau đầu âm ỉ có thể do bạn đã nghiến hay siết chặt răng trong khi ngủ. Nếu bạn bị nghiến răng mãn tính, mối bận tâm duy nhất không chỉ là đau mà bạn có thể làm tổn hại răng, hàm và thậm chí thính lực của bạn.

Giải pháp: Thăm nha sĩ của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn phương tiện bảo hộ răng dùng trong khi ngủ.

Theo WebMD - Nguồn Motthegioi.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:199 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn