Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các thuốc trị đau mạn tính đang bộc lộ những bất cập ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí có thể giảm tuổi thọ. Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia ở Bệnh viện Veract Intractable Pain Clinics, West Covina, California, Mỹ đã tìm ra một phương pháp mới, kết hợp hai loại hormon khác nhau mang lại kết quả bất ngờ.
 

Theo đó, 7 trong số 9 người tham gia nghiên cứu dùng kết hợp 2 loại hormon là Oxytocin và Human chorionic gonadotropin đã giảm được tới 30 - 40% cơn đau và giảm được cơn đau cao trên 40% so với thuốc giảm đau gốc thuốc phiện opioid truyền thống. Oxytocin được xem là hormon tình yêu, có tác dụng tăng cường cảm xúc tích cực cho con người, còn Human chorionic gonadotropin là hormon có tác dụng tốt cho quá trình mang thai ở phụ nữ. Cả hai loại hormon này đều tăng đột biến trong khi mang thai và sau sinh nên có tác dụng giảm đau rất tích cực. Lợi thế của việc dùng kết hợp 2 hormon không chỉ giảm đau mà còn tạo ra những cảm giác tích cực cho con người trong khi đó lại ít để lại những phản ứng phụ.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Academy of Pain Medicine số ra cuối tháng 3/2014.

Theo HDN - Nguồn Suckhoedoisong.vn 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận