Giảm đau bằng hormon

(ĐTĐ) – Các thuốc trị đau mạn tính đang bộc lộ những bất cập ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí có thể giảm tuổi thọ. Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia ở Bệnh viện Veract Intractable Pain Clinics, West Covina, California, Mỹ đã tìm ra một phương pháp mới, kết hợp hai loại hormon khác nhau mang lại kết quả bất ngờ.
 

Theo đó, 7 trong số 9 người tham gia nghiên cứu dùng kết hợp 2 loại hormon là Oxytocin và Human chorionic gonadotropin đã giảm được tới 30 – 40% cơn đau và giảm được cơn đau cao trên 40% so với thuốc giảm đau gốc thuốc phiện opioid truyền thống. Oxytocin được xem là hormon tình yêu, có tác dụng tăng cường cảm xúc tích cực cho con người, còn Human chorionic gonadotropin là hormon có tác dụng tốt cho quá trình mang thai ở phụ nữ. Cả hai loại hormon này đều tăng đột biến trong khi mang thai và sau sinh nên có tác dụng giảm đau rất tích cực. Lợi thế của việc dùng kết hợp 2 hormon không chỉ giảm đau mà còn tạo ra những cảm giác tích cực cho con người trong khi đó lại ít để lại những phản ứng phụ.

Giảm đau bằng hormon

Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Academy of Pain Medicine số ra cuối tháng 3/2014.

Theo HDN – Nguồn Suckhoedoisong.vn 

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm
Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết