Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Glôcôm thường không có triệu chứng rõ ràng mà chỉ thấy mắt mờ dần, từ từ và bản thân tưởng đơn thuần do tuổi tác. Đôi khi bệnh nhân có cảm giác nặng mắt, nặng đầu, biểu hiện đột ngột với nhức nửa đầu, đau đầu như búa bổ, mờ mắt, nhìn có sương mù trước mắt, mắt thấy vầng hào quang xanh, đỏ, buồn nôn, nôn.
 

90% không biết mắc bệnh

Glôcôm là bệnh lý phức tạp, dễ dẫn đến mù lòa do làm tổn thương dây thần kinh mắt nếu việc phát hiện và điều trị không kịp thời. Là bệnh phổ biến và cũng là nguyên nhân thứ hai gây mù nhưng bệnh có thể đề phòng và chữa được. Mù do glôcôm chiếm 10%, tỷ lệ người trên 40 tuổi bị mắc bệnh glôcôm nguyên phát từ 0,18-2,1%.

Đáng lo ngại là sự tiến triển âm thầm của bệnh, đặc biệt trong giai đoạn sớm 50% số bệnh nhân ở nước phát triển và 90% bệnh nhân ở nước đang phát triển không biết mình đang mắc bệnh. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, từ lúc mới sinh đến người già. Độ tuổi thường gặp nhất là trên 40, nữ nhiều hơn nam chiếm tỷ lệ 4/1.

Phần lớn bệnh nhân bị glôcôm nhưng không biết, mắt mờ dần không nhức, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Khi bệnh giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ tốn kém, lâu dài và không phải lúc nào cũng thành công.

Khi nào đi khám bệnh?

Glôcôm thường không có triệu chứng rõ ràng mà chỉ thấy mắt mờ dần, từ từ và bản thân tưởng đơn thuần do tuổi tác. Đôi khi bệnh nhân có cảm giác nặng mắt, nặng đầu, biểu hiện đột ngột với nhức nửa đầu, đau đầu như búa bổ, mờ mắt, nhìn có sương mù trước mắt, mắt thấy vầng hào quang xanh, đỏ, buồn nôn, nôn. Dạng bẩm sinh, trẻ dưới 3 tuổi nếu bị glôcôm thường sợ ánh sáng, chảy nước mắt, giác mạc to ra, phù đục.

Những người có nguy cơ cao mắc bệnh này là người bị viễn thị, cận thị, mắt lão thị sớm, tiền sử gia đình, người lớn tuổi có các bệnh toàn thân như cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, điều trị corticoid kéo dài, đục thể thủy tinh chín phồng, chấn thương đầu, mắt.

Để đề phòng ngừa bệnh glôcôm, nên đi khám mắt định kỳ, người trên 40 tuổi nên đi kiểm tra tổng quát để phát hiện nguy cơ, nhất là những người trong gia đình có người bị glôcôm. Nếu phát hiện có nguy cơ hoặc bệnh thì việc theo dõi sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu không có nguy cơ thì cũng nên vài năm (2 - 3 năm) nên kiểm tra định kỳ lại.

Nguồn Kienthuc.net.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn