Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Theo thống kê của ngành bảo hiểm y tế ở CHLB Đức, gần 50% người trong độ tuổi 20 trở lên ít nhiều cảm thấy ê mình khi trái gió trở trời, trong số đó 2/3 là phụ nữ. Ở xứ mình tuy chưa có thống kê chính thức nhưng chỉ cần xem cảnh nhà thuốc bận rộn mỗi khi thay đổi áp thấp áp cao nhiệt đới gì đó thì biết ngay số đối tượng không khỏe vì thời tiết nhiều hơn số người chưa bệnh.
 

Lý do là vì hệ thần kinh giao cảm không thích ứng kịp với môi trường bên ngoài đang nắng bỗng mưa, buổi trưa đang nóng hừng hực tối lại lạnh căm căm. Thay đổi nhiệt độ càng bất thường thì nhà thuốc, thầy thuốc càng... khỏe, bởi hội chứng “cảm mạo trúng gió” biến dạng đủ kiểu, từ nhức đầu bước qua sổ mũi, ho đàm, rối loạn tiêu hóa cho đến... trầm cảm. Trăm người chưa kịp bán, vạn người đã tìm mua... thuốc.

Vì triệu chứng rất “thượng vàng hạ cám” nên danh mục thuốc trị cảm cúm cũng dài lê thê. Hay dở tất nhiên tùy tính cảm ứng của người dùng thuốc. Nhưng có một điều chắc chắn: thuốc giải cảm này chưa kịp hết “mốt” thì thuốc giải nhiệt mới đã được trình làng. Vì quá bận rộn với cuộc sống căng thẳng, do chỉ mong mau hết bệnh để kéo cày kiếm cơm nên ít ai nhận ra là chính hãng thuốc phủ nhận tác dụng của thuốc cũ khi chào hàng thuốc mới.

Đáng nói hơn nữa là tuy không thiếu thuốc giải cảm, thậm chí thừa là khác, nhưng chưa có nhà sản xuất nào dám khẳng định tính chất ưu việt của thuốc. Ngược lại, càng lúc càng nhiều thầy thuốc quả quyết là kinh nghiệm y học dân gian và hoạt chất thiên nhiên là biện pháp vừa hiệu quả vừa an toàn. Bằng chứng là sau trung tâm điều trị “hội chứng trở trời” đầu tiên ở Áo, nhiều trung tâm khác đã thành hình ở vùng Trung Âu với tiếng lành càng lúc càng đồn xa. Nếu tưởng thầy thuốc bên đó dùng thuốc hóa chất tổng hợp đời mới thì lầm. Đáp án lại đơn giản đến không ngờ. Đó là

• Ngâm chân nước nóng sau ngày làm việc trong phòng lạnh hay phải dầm mưa về nhà

• Tắm dược thảo chứa nhiều tinh dầu khi nghe ớn lạnh chạy dọc xương sống

• Uống trà với các cây thuốc “giải cảm” như cúc hoa, bạc hà, khuynh diệp … khi ngứa cổ họng, nuốt đau, sỗ mũi...

• Dùng thuốc đa khoáng tố với kẽm, crôm, mangan, magiê... khi phát hiện mệt mỏi buối sáng sớm, mặc dầu ngủ đủ giờ trong đêm.Nói ra chỉ e rút dây động rừng. Không ít thầy thuốc, và ngay cả nhiều người bệnh ở xứ mình, có khuynh hướng xem thường nhiều căn bệnh gắn chặt với cuộc sống đời thường. Đáng tiếc vô cùng vì trong nhiều trường hợp, thay vì “tìm mặt trăng giữa ban ngày”, giải pháp lại rất gần trong tầm tay nếu người nay cảm mai cúm đừng quên một thầy thuốc nhiều ngàn năm kinh nghiệm: Thiên nhiên.

Nguồn Laodong.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn