Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu mới cho thấy uống bia vài lần/tuần có thể giúp phụ nữ tránh được bệnh viêm khớp dạng thấp gây đau đớn. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới phụ nữ nhiều hơn nam giới và là một dạng viêm khớp có liên quan với rối loạn hệ miễn dịch.
 

Tiến sĩ Bing Lu thuộc Bệnh viện Brigham và phụ nữ và trường y Harvard ở Boston, Mỹ nói “sử dụng đồ uống có cồn với lượng vừa phải, trong thời gian dài có thể giảm tiến triển bệnh viêm khớp dạng thấp trong tương lai”.

Beer

Ảnh minh họa

Tính chung, sử dụng có chừng mực đồ uống có cồn giúp giảm khoảng 21% nguy cơ, uống bia vừa phải (2- 4 cốc/tuần) giảm gần 1/3 tỉ lệ mắc viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Arthritis & Rheumatism.

Theo HealthNguồn anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận