Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Cháu L.T.Q.T. (26 tháng tuổi ngụ tại Lagi, Bình Thuận) nhập viện vì sốt cao, đau bụng nhiều ngày, bụng trướng dần lên và đụng vào rất đau.
 

Cháu L.T.Q.T. (26 tháng tuổi ngụ tại Lagi, Bình Thuận) nhập viện vì sốt cao, đau bụng nhiều ngày, bụng trướng dần lên và đụng vào rất đau. Cháu T. không chịu đi vì cử động chân trái thấy rất đau, cứ phải nằm trong tư thế dạng háng và co chân lên thì gia đình lại ngỡ bị ăn trúng gì đó gây trướng bụng, rối loạn tiêu hóa. Nhập viện, các bác sĩ phát hiện cháu T. bị áp xe ở cơ thắt lưng chậu cấp tính nên phải mổ thoát lưu khoảng 300ml dịch mủ.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: ThS.BS Phan Tấn Đức, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, cháu T. là trường hợp bị áp xe cơ thắt lưng chậu, nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng huyết và tử vong.

Áp xe cơ thắt lưng chậu là tình trạng viêm dày lên, tích tụ mủ ở vỏ bọc màng bao quanh cơ này khi có sự xâm nhập của vi khuẩn, có thể xảy ra ở một bên hoặc hai bên chân. Bệnh này thường xuất hiện sau một chấn thương gây bầm dập cơ hoặc sau một đợt nhiễm trùng đường tiêu hóa, tiết niệu sinh dục.

Dấu hiệu rất đặc hiệu của bệnh là khi có tụ mủ cơ này, trẻ thường có tư thế nằm rất đặc hiệu để giảm đau là dạng háng và co chân lên.

Nguồn Kienthuc.net.vn 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận