Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Cháu L.T.Q.T. (26 tháng tuổi ngụ tại Lagi, Bình Thuận) nhập viện vì sốt cao, đau bụng nhiều ngày, bụng trướng dần lên và đụng vào rất đau.
 

Cháu L.T.Q.T. (26 tháng tuổi ngụ tại Lagi, Bình Thuận) nhập viện vì sốt cao, đau bụng nhiều ngày, bụng trướng dần lên và đụng vào rất đau. Cháu T. không chịu đi vì cử động chân trái thấy rất đau, cứ phải nằm trong tư thế dạng háng và co chân lên thì gia đình lại ngỡ bị ăn trúng gì đó gây trướng bụng, rối loạn tiêu hóa. Nhập viện, các bác sĩ phát hiện cháu T. bị áp xe ở cơ thắt lưng chậu cấp tính nên phải mổ thoát lưu khoảng 300ml dịch mủ.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: ThS.BS Phan Tấn Đức, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, cháu T. là trường hợp bị áp xe cơ thắt lưng chậu, nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng huyết và tử vong.

Áp xe cơ thắt lưng chậu là tình trạng viêm dày lên, tích tụ mủ ở vỏ bọc màng bao quanh cơ này khi có sự xâm nhập của vi khuẩn, có thể xảy ra ở một bên hoặc hai bên chân. Bệnh này thường xuất hiện sau một chấn thương gây bầm dập cơ hoặc sau một đợt nhiễm trùng đường tiêu hóa, tiết niệu sinh dục.

Dấu hiệu rất đặc hiệu của bệnh là khi có tụ mủ cơ này, trẻ thường có tư thế nằm rất đặc hiệu để giảm đau là dạng háng và co chân lên.

Nguồn Kienthuc.net.vn 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1398 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận