Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

ĐTĐ -  Bằng kỹ thuật hình ảnh não thông thường, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra mối liên quan giữa trầm cảm và đau.

 

Thống kê cho thấy hơn 75% bệnh nhân trầm cảm đối mặt với đau mạn tính. Ngoài ra, có 30 - 60% bệnh nhân bị đau mạn tính cho biết họ có triệu chứng trầm cảm.

Để tìm hiểu sâu hơn về mối liên quan này, các nhà khoa học thuộc Trường đại học California (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 30 người trẻ tuổi, trong đó 1/2 số người bị rối loạn trầm cảm. Đối tượng nghiên cứu được chụp cắt lớp não bằng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI) trong khi tiếp xúc thiết bị đốt nóng ở mức gây đau (khoảng 46oC) và ở mức không đau.

Kết quả cho thấy bệnh nhân bị trầm cảm có biểu hiện tăng hoạt hóa não ở vùng hạnh nhân phải trong khi bị đau. Ngoài ra, ở nhóm rối loạn trầm cảm, có mối tương quan giữa điểm số mất khả năng kiểm soát và hoạt hóa ở vùng hạnh nhân phải của não.

Theo suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận