Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

ĐTĐ -  Bằng kỹ thuật hình ảnh não thông thường, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra mối liên quan giữa trầm cảm và đau.

 

Thống kê cho thấy hơn 75% bệnh nhân trầm cảm đối mặt với đau mạn tính. Ngoài ra, có 30 - 60% bệnh nhân bị đau mạn tính cho biết họ có triệu chứng trầm cảm.

Để tìm hiểu sâu hơn về mối liên quan này, các nhà khoa học thuộc Trường đại học California (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 30 người trẻ tuổi, trong đó 1/2 số người bị rối loạn trầm cảm. Đối tượng nghiên cứu được chụp cắt lớp não bằng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI) trong khi tiếp xúc thiết bị đốt nóng ở mức gây đau (khoảng 46oC) và ở mức không đau.

Kết quả cho thấy bệnh nhân bị trầm cảm có biểu hiện tăng hoạt hóa não ở vùng hạnh nhân phải trong khi bị đau. Ngoài ra, ở nhóm rối loạn trầm cảm, có mối tương quan giữa điểm số mất khả năng kiểm soát và hoạt hóa ở vùng hạnh nhân phải của não.

Theo suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận