Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu gần đây của Đại học Northwestern (Mỹ) đã tìm thấy một lợi ích y học: âm nhạc có thể hạn chế đau đớn cho trẻ sau khi phẫu thuật. 


Để đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã yêu cầu 60 đứa trẻ từ 9-14 tuổi từng trải qua một cuộc phẫu thuật lựa chọn một số loại âm nhạc, sau đó lắng nghe trong 30 phút. Sau cuộc trải nghiệm, tỷ lệ đau hậu phẫu của bệnh nhi đã giảm xuống đáng kể.

Âm nhạc giúp giảm đau hậu phẫu ở trẻ

Nếu như các thuốc giảm đau truyền thống được sử dụng ở người lớn thường có nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ em, đặc biệt tới đường hô hấp thì phương pháp nghe nhạc là một phương pháp hiệu quả để giảm đau ở trẻ em mà không gây ra tác dụng phụ. Âm nhạc giúp não bộ bị đánh lạc hướng, nghĩ đến cái khác ngoài sự đau đớn.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận