Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu gần đây của Đại học Northwestern (Mỹ) đã tìm thấy một lợi ích y học: âm nhạc có thể hạn chế đau đớn cho trẻ sau khi phẫu thuật. 


Để đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã yêu cầu 60 đứa trẻ từ 9-14 tuổi từng trải qua một cuộc phẫu thuật lựa chọn một số loại âm nhạc, sau đó lắng nghe trong 30 phút. Sau cuộc trải nghiệm, tỷ lệ đau hậu phẫu của bệnh nhi đã giảm xuống đáng kể.

Âm nhạc giúp giảm đau hậu phẫu ở trẻ

Nếu như các thuốc giảm đau truyền thống được sử dụng ở người lớn thường có nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ em, đặc biệt tới đường hô hấp thì phương pháp nghe nhạc là một phương pháp hiệu quả để giảm đau ở trẻ em mà không gây ra tác dụng phụ. Âm nhạc giúp não bộ bị đánh lạc hướng, nghĩ đến cái khác ngoài sự đau đớn.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận