Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

ĐTĐ - Trong khi những đôi giày có gót cao thanh mảnh làm phụ nữ có cảm giác thon thả và cao hơn thì chúng cũng gây ra các chấn thương cho mắt cá chân, làm ngón chân khoằm xuống và đau đớn, các bác sĩ chuyên chữa bệnh ở chân cảnh báo.


 

Mặc dù bị bong gân, đau chân và phồng rộp, những đôi giày cao chót vót vẫn không thể thiếu trong tủ đồ của các kiều nữ. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân của họ sẵn sàng đi những đôi giày đau khổ đó bất cứ lúc nào, dù đó là buổi tiệc hay đến công sở.

Nếu đôi giày đó làm bạn cảm thấy mình hấp dẫn và tự tin thì nên mang chúng. Nhưng nếu đôi giày đó tra tấn đôi chân đến mức bạn phải nói: “Ước gì ngày hôm nay trôi nhanh” thì đừng luyến tiếc gì đôi giày đó. Thời trang không có nghĩa là phải mang những đôi giày cao ngất và rồi cắn răng chịu đựng những hậu quả sau này.

Một trong những kiểu giày cao gót không gây đau chân

Megan Forline, sinh viên ngành thời trang, 20 tuổi, thường đi bộ đến lớp và đi thực tập trên đôi giày cao 18 phân và kết quả là cô không thể đứng được. Chân cô bị rộp vì phải chịu áp lực nhiều và kéo dài. “Tôi có cảm giác chân mình bị gãy”, Megan chia sẻ.

Sở dĩ tình trạng chân của Megan nghiêm trọng như vậy vì cô nghĩ rằng: “Chúng rất dễ thương và thời trang thì phải đau”.

BS Kathleen Stone, chủ tịch Hiệp hội Y tế về điều trị đôi chân khuyên nên cho đôi chân cần được tự do cả ngày và chỉ nên đi giày cao gót vào buổi tối. Bà khuyên nên mang giày chỉ nên cao hơn 5cm một chút bởi ảnh hưởng của giày cao gót đối với sức khỏe là rất rõ ràng.

“Không chỉ bàn chân mà cả đầu gối và thắt lưng bị ảnh hưởng. Những đôi giày sẽ gây áp lực cho bàn chân trước, ép nén các ngón chân và kích thích các dây thần kinh ở ngón chân, gây đau nhức”.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã khẳng định sự liên quan giữa các vấn đề ở chân với giày góc cao. Một nghiên cứu của ĐH Harvard cho thấy 29% trong số 1.900 phụ nữ tham gia nghiên cứu bị đau chân. Nghiên cứu cho htaays những người mang những đôi giày bó chặt sớm mắc bệnh đau chân một vài năm sau đó, trong khi nam giới không hề bị bệnh này.

Một nghiên cứu tại Hà Quốc khẳng định giày gót cao góp phần làm thay đổi cơ khớp đầu gối trong khi đi.

BS Stone cảnh báo rằng các hoạt động mạnh và kéo dài có thể gây giãn dây chằng gót chân.

Theo CNN&Style - dantri.com.vn

 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

19-11-2017 Hits:2 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận