Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

Trong thí nghiệm, 16 người tình nguyện được đọc một danh sách các từ ngữ có liên quan đến cảm giác đau đớn trên một màn hình máy tính trong khi não họ được quét bởi máy chụp cắt lớp cộng hưởng từ. Kết quả cho thấy việc đọc những từ ngữ trực tiếp gợi nhắc đến cảm giác đau đớn như “đau buốt”, “nhức nhối”, “tê liệt”,... sẽ kích thích và gây ra một phản ứng trong vùng não gọi là “ma trận đau đớn” làm tăng cường độ cơn đau thậm chí khi không có kích thích đau đớn thật. Các phản ứng này xảy ra tương tự ngay cả khi bệnh nhân đã bị làm phân tâm.

Theo các nhà tâm lý học, khi bị đau đớn, não người sẽ lưu giữ những ký ức về nó và chỉ cần nghe một từ gợi nhắc sẽ làm cho cảm giác đau như “sống” lại. Phát hiện này có liên quan chặt chẽ tới các bác sĩ, các bậc cha mẹ, nhà tư vấn sức khỏe vì việc nhắc đến cơn đau, đề nghị bệnh nhân miêu tả lại cơn đau thậm chí an ủi cũng có thể gây ra tác dụng ngược khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

Theo Daily Mail, Telegraph - nld.com.vn

 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận