Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đau mãn tính rất hay xảy ra và các cơn đau này nặng nề hơn, kéo dài hơn ở phụ nữ so với đàn ông.

 

Phụ nữ cũng trãi qua nhiều hơn với các tình trạng đau vào cùng một thời điểm, điều này sẽ dẫn đến những căng thẳng về thần kinh và tăng nguy cơ trầm cảm, đây là kết quả từ công trình nghiên cứu của Trung tâm y khoa Atlanta, Hoa Kỳ.

Phụ nữ thường đau kéo dài hơn đàn ông

Đau mãn tính được định nghĩa là những cơn đau kéo dài trên 6 tháng mà không giảm bằng điều trị thuốc, có liên quan đến nhiều tình trạng bệnh như: đau cơ xương, hội chứng đại tràng kích ứng, viêm khớp dạng thấp, đau nữa đầu Migrain. Những bệnh lý này thật sự chiếm ưu thế ở phụ nữ hơn đàn ông.

Theo thống kê dịch tễ học thì đau mãn tính có tỉ lệ cao hơn ở phụ nữ ở bình diện thế giới. Người ta cũng khuyến khích phụ nữ tham gia tích cực trong điều trị và giảm đi sự phiền muộn, tủi thân vì vấn đề này. Hai giới nam nữ chỉ khác nhau về hormone, phải chăng sự khác biệt hormone là lý do của vấn đề. Chẳng hạn hormone sinh dục nữ estrogen đóng vai trò quan trọng trong đau nữa đầu Migrain và tỉ lệ tình trạng đau tăng trong số những bé gái qua tuổi dậy thì. Trong số nam thanh niên thì tỉ lệ tình trạng đau tăng không đáng kể.

Một số nghiên cứu còn xác định phụ nữ và nam giới đáp ứng khác nhau với thuốc điều trị đau. Sự khác nhau về di truyền và hormone có thể là lý do chính gây ra sự khác biệt giữa hai giới với đau nhưng yếu tố tâm lý, xã hội cũng đóng vai trò quan trọng.

Theo HealthDay - Suckhoedoisong.vn

 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận