Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Với thiết kế ưu việt rất giống xương tự nhiên, TiFoam sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt sự đau đơn khi cấy ghép xương cũng như hạn chế các hậu quả xấu.

English >>

TiFoam hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn xương titanium hiện nay.

Nhóm Fraunhofer của Đức giới thiệu TiFoam – một sản phẩm bọt titanium sử dụng thay thế cho phần xương bị tổn thương. Vào tháng 6, những nhà nghiên cứu này cũng đã công bố Resobone – vật liệu thay thế cho đĩa titanium, hiên đang được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật hộp sọ.

Khác với Resobone, TiFoam được thiết kế để sử dụng cho các vùng xương cần chịu lực. Yếu tố cân bằng giữa sức bền và độ đàn hồi là quan trọng nhất cho những vùng cần chịu lực, trong khi đó, Resobone có thiết kế để kích thích vùng xương xung quanh phát triển

Cấu trúc của TiFoam rất giống xương tự nhiên.

Thông thường, khi phải chịu lực càng nhiều, xương càng to và dày. Những loại xương titanium phổ biến hiện nay thường cứng hơn xương mà nó được nối vào.

Vì vậy, xương titanium sẽ dần đóng vai trò chịu tải chính trong các hoạt động như đứng, đi lại hoặc lao động sau khi phẫu thuật. Điều này khiến cho xương người mất dần sức mạnh, bị thoái hóa và yếu đi, do không được chịu tải trọng thông thường. Trong trường hợp này, người bệnh buộc phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ xương titanium.

Nhờ thiết kế ưu việt, TiFoam mềm dẻo như các mô xương gắn với nó. Các chuyên gia khuyên bệnh nhân phải tập hồi phục chức năng ngay sau khi cấy ghép để kích thích các tế bào xương và mạch máu phát triển chùm vào trong cấu trúc ma trận của TiFoam, biến TiFoam trở thành một bộ phận trong cấu trúc xương.

Vật liệu mới được tổng hợp bằng cách kết hợp bọt polyurethane với bột titanium mịn và chất kết dính.  Khi titanium đã định hình, bọt polyurethane và chất kết dính được hóa hơi để lại màng titanium. Sau đó, sản phẩm được gia nhiệt và nén để tạo thành cấu trúc tương tự như xương tự nhiên.

InnTERE – công ty hợp tác cùng Fraunhofer trong dự án này, cũng tuyên bố hãng sẽ nhanh chóng đưa TiFoam vào sản xuất hàng loạt.

Theo Gizmag - Nguồn Baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:103 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận