Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Cảm xúc mạnh mẽ do tình yêu tạo nên ngăn chặn sự đau đớn thể xác theo cách thức giống hệt thuốc giảm đau và ma túy.
 

Telegraph cho biết, các chuyên gia của Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Stanford tại Mỹ mời 15 sinh viên (cả nam và nữ) đang yêu tham gia một thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu yêu cầu tình nguyện viên nắm chặt một thiết bị trong lòng bàn tay rồi xem ảnh người yêu. Các chuyên gia nói rằng đó là thiết bị để đo thân nhiệt, song thực tế nó gây đau ở mức nhẹ khi tình nguyện viên nắm bàn tay. Não của từng tình nguyện viên được theo dõi bằng máy chụp cộng hưởng từ trong lúc họ xem ảnh.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Sau đó các chuyên gia lặp lại thí nghiệm nhưng yêu cầu tình nguyện viên xem ảnh của một người bạn có ngoại hình hấp dẫn, chứ không phải người yêu.

Kết quả chụp não cho thấy hoạt động trong não của tình nguyện viên khi xem ảnh người yêu giống hệt hoạt động não khi con người được tiêm morphine và cocaine. Việc xem ảnh bạn không tạo nên tác dụng tương tự.

“Khi con người sống trong tình yêu thực sự và mãnh liệt, nhiều sự biến đổi lớn về tâm trạng xảy ra khiến họ không còn cảm thấy đau đớn như người không yêu”, tiến sĩ Sean Mackey, trưởng nhóm nghiên cứu, tuyên bố.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi tình nguyện viên tập trung tâm trí vào một việc gì đó khi đau - như giải ô chữ - họ cũng không cảm thấy đau đớn như những lúc bình thường. Tuy nhiên, cách thức giảm đau của sự phân tâm hoàn toàn khác với cảm xúc tình yêu. Điều đó chứng tỏ cơ chế giảm đau của tình yêu không hề giống với những biện pháp phân tán tư tưởng.

Nguồn Vnexpess.net

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

20-11-2017 Hits:3 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận