Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Cảm xúc mạnh mẽ do tình yêu tạo nên ngăn chặn sự đau đớn thể xác theo cách thức giống hệt thuốc giảm đau và ma túy.
 

Telegraph cho biết, các chuyên gia của Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Stanford tại Mỹ mời 15 sinh viên (cả nam và nữ) đang yêu tham gia một thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu yêu cầu tình nguyện viên nắm chặt một thiết bị trong lòng bàn tay rồi xem ảnh người yêu. Các chuyên gia nói rằng đó là thiết bị để đo thân nhiệt, song thực tế nó gây đau ở mức nhẹ khi tình nguyện viên nắm bàn tay. Não của từng tình nguyện viên được theo dõi bằng máy chụp cộng hưởng từ trong lúc họ xem ảnh.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Sau đó các chuyên gia lặp lại thí nghiệm nhưng yêu cầu tình nguyện viên xem ảnh của một người bạn có ngoại hình hấp dẫn, chứ không phải người yêu.

Kết quả chụp não cho thấy hoạt động trong não của tình nguyện viên khi xem ảnh người yêu giống hệt hoạt động não khi con người được tiêm morphine và cocaine. Việc xem ảnh bạn không tạo nên tác dụng tương tự.

“Khi con người sống trong tình yêu thực sự và mãnh liệt, nhiều sự biến đổi lớn về tâm trạng xảy ra khiến họ không còn cảm thấy đau đớn như người không yêu”, tiến sĩ Sean Mackey, trưởng nhóm nghiên cứu, tuyên bố.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi tình nguyện viên tập trung tâm trí vào một việc gì đó khi đau - như giải ô chữ - họ cũng không cảm thấy đau đớn như những lúc bình thường. Tuy nhiên, cách thức giảm đau của sự phân tâm hoàn toàn khác với cảm xúc tình yêu. Điều đó chứng tỏ cơ chế giảm đau của tình yêu không hề giống với những biện pháp phân tán tư tưởng.

Nguồn Vnexpess.net

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận